Thanh Thủy tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn về Luật dân quân tự vệ và Luật dự bị động viên

Sáng ngày 12/11/2020; cùng với 13 huyện, thành thị trong toàn tỉnh,  huyện Thanh Thủy tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn về Luật Dân quân tự vệ và Luật Lực lượng dự bị động viên. Đồng chí Dương Quốc Lâm - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì tại điểm cầu huyện Thanh Thuỷ, tham dự hội nghị có lãnh đạo các ban, phòng, ngành, đoàn thể; tự vệ trưởng các đơn vị trực thuộc Huyện ủy, UBND huyện; lãnh đạo UBND, Ban Chỉ huy quân sự, trung đội trưởng, thôn trưởng các xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe lãnh đạo Cục Quân lực, Cục Dân quân tự vệ, Quân khu 2 trực tiếp phổ biến các văn bản pháp luật mới về DQTV; nội dung cơ bản của Luật DQTV; các nghị định, thông tư quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật DQTV; nội dung cơ bản của Luật Lực lượng DBĐV; nghị định quy định danh mục phương tiện kỹ thuật dự bị và việc đăng ký, quản lý phương tiện kỹ thuật dự bị; nội dung cơ bản của Nghị định huy động lực lượng DBĐV khi chưa đến mức tổng động viên hoặc động viên cục bộ; Nghị định quy định về cơ sở huấn luyện DBĐV cấp tỉnh.

Thông qua tập huấn, các đại biểu nắm rõ quy định của Luật DQTV, Luật Lực lượng DBĐV và các văn bản hướng dẫn thi hành, làm cơ sở để các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thi hành đảm bảo thống nhất, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới./.
Trọng Hòa – Nguyễn Vân