Thanh Thủy tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2019

Sáng ngày 12/7/2019, Ban vận động Hiến máu tình nguyện huyện Thanh Thủy phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Nghĩa tình núi Tản sông Đà” năm 2019.


Các tình nguyện viên tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện "Nghĩa tình núi Tản sông Đà"


Với khẩu hiệu “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”, ngày hội hiến máu tình nguyện “Nghĩa tình núi Tản sông Đà" năm 2019 thu hút hơn 200 tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên, cán bộ công chức, viên chức đến từ các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trong toàn huyện. Tại đây, các tình nguyện viên đã được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu để sàng lọc, lựa chọn những người có sức khỏe tốt, không mắc bệnh… Kết thúc đợt hiến máu, Thanh Thủy thu được 184 đơn vị máu.


Toàn cảnh Ngày hội hiến máu

Với truyền thống “thương người như thể thương thân”, trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện tại huyện Thanh Thuỷ luôn phát triển mạnh mẽ. Đây là một nghĩa cử cao đẹp và đầy tính nhân văn, thể hiện lòng yêu thương giữa con người với con người của dân tộc Việt Nam, thu hút đông đảo tình nguyện viên tham gia. Lượng máu thu được tại mỗi đợt hiến máu không chỉ hoàn thành chỉ tiêu được giao mà năm sau luôn cao hơn năm trước; góp phần giải quyết tình trạng thiếu máu, chia sẻ khó khăn với cơ sở khám chữa bệnh cũng như những người bệnh cần máu./.

 
Minh Cảnh
 

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 18/9/2020

Đang online: 17

Tổng truy cập: 3.731.399