Thanh Thủy tổ chức dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nhà lưu niệm Bác Hồ, đồi Bạch Thạch xã Đào Xá

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc Việt Nam, nhân kỷ niệm 50 năm ngày mất của Chủ Tịch Hồ Chí Minh (2/9/1969 - 2/9/2019), sáng ngày 21/8/2019, huyện Thanh Thủy đã tổ chức lễ dâng hương tưởng nhớ anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nhà lưu niệm Bác Hồ ở đồi Bạch Thạch xã Đào Xá.


Toàn cảnh lễ dâng hương

Dự lễ viếng có các đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Khổng Danh Đạt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Văn Đức - HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban, phòng, ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo xã Đào Xá.

Cách đây 55  năm về trước (Ngày 26/01/1964) Chủ tịch Hồ Chí Minh đã về thăm Đào Xá - xã có phong trào trồng cây gây rừng điển hình nhất Miền Bắc lúc đó. Tại nơi đây Người đã căn dặn và biểu dương phong trào trồng cây của xã Đào Xá nói riêng của huyện Thanh Thủy nói chung. 55 năm qua thực hiện lời dạy của Người, Đảng bộ và nhân dân huyện Thanh Thủy thực hiện tốt công tác phát triển đồi rừng, phát triển các loại hình kinh tế của địa phương góp phần nâng cao đời sống của nhân dân trong huyện.

Trước anh linh của Người, đoàn đại biểu huyện đã tỏ lòng tri ân sâu sắc đến công lao và đức hy sinh quên mình vì dân, vì nước của Bác. Đồng thời, kính cáo trước anh linh của Bác những thành tựu trên lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội mà huyện đạt. Tính đến nay, tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện cao hơn mức bình quân chung của tỉnh, cơ cấu kinh tế tiếp tục có sự chuyển dịch tích cực, kết cấu hạ tầng của huyện được đầu tư đồng bộ và ngày càng hoàn thiện, dịch vụ du lịch thu hút trên 480 ngàn lượt người khách đến tham quan, trong đó số khách lưu trú ước đạt 36,5 ngàn lượt người; toàn huyện 14/14 xã đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, thu ngân sách đạt 51% dự toán năm đạt 3,4% so với cùng kỳ. Giáo dục và đào tạo tiếp tục được duy trì và phát triển; dịch vụ khám chữa bệnh chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được nâng lên, chính sách an sinh xã hội, chính sách đối với người có công được thực hiện đầy đủ, kịp thời, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được ổn định và giữ vững.

Sau phút mặc niệm, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban, phòng, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo xã Đào Xá đã thành kính dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và thăm quan, tìm hiểu những hình ảnh, tư liệu, hiện vật về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác; đặc biệt là những lời căn dặn của Bác khi về thăm, nói chuyện với Đảng bộ, nhân dân huyện Thanh Thủy cũng như xã Đào Xá và phát động phong trào trồng cây, được trưng bày tại Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 
Nguyễn Vân

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 5/8/2020

Đang online: 34

Tổng truy cập: 3.603.311