Thanh Thủy tích cực tham gia Liên hoan truyền thanh cơ sở tuyên truyền về biển, đảo năm 2020

Liên hoan truyền thanh cơ sở tuyên truyền về biển, đảo năm 2020 được Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ phát động từ ngày 16/10/2020. Tại Thanh Thủy, Liên hoan đã thu hút sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của hầu hết đài truyền thanh các xã, trấn. Sau gần 1 tháng phát động, đến nay, toàn huyện đã nhận được 10 tác phẩm tham gia ở 2 thể loại phóng sự thu thanh và phỏng vấn thu thanh. 


Nhà báo 
Nguyễn Trọng Hòa - Trưởng Đài Truyền thanh - Truyền hình triển khai nội dung tham gia liên hoan truyền thanh cơ sở

Liên hoan truyền thanh cơ sở năm 2020 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ tổ chức được triển khai ở 2 thể loại phỏng vấn thu thanh và phóng sự thu thanh với thời lượng 5 phút/tác phẩm. Nội dung tập trung vào tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các văn bản luật pháp quốc tế, thỏa thuận song phương và đa phương giữa Việt Nam với các quốc gia, các tổ chức quốc tế có liên quan đến biển, đảo; chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; giới thiệu về vị trí, vai trò, tiềm năng, thế mạnh, vẻ đẹp và tình yêu biển, đảo của các thế hệ người Việt Nam. Bám sát thể lệ, nội dung cuộc thi, Đài TT các xã, thị trấn đã nhanh chóng tìm tòi, lựa chọn đề tài để thể hiện sinh động, hấp dẫn, có sự đầu tư bài bản, có tính thời sự và tính phát hiện cao.


Cán bộ Đài Truyền thanh thị trấn Thanh Thủy đang đọc phát thanh, xây dựng tác phẩm dự thi.

Ông Trịnh Quốc Dũng, Trưởng Đài Truyền thanh thị trấn Thanh Thủy cho biết: sau khi nhận được kế hoạch triển khai cuộc thi của Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh, sự định hướng của Đài TT-TH huyện, tôi đã xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND thị trấn, tiến hành lựa chọn đề tài và triển khai. Tác phẩm tham gia dự thi Liên hoan của chúng tôi phản ánh về việc hiện nay có 1 số cá nhân sử dụng hình ảnh bản đồ Việt Nam gắn vào biển số xe ô tô thể hiện hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam không rõ ràng, chỉ bằng 2 dấu chấm nhỏ. Tôi thấy đây là hình ảnh không mang tính chất tuyên truyền tốt cho người dân nên chúng tôi đã lấy chủ đề này…

Xác định đây là dịp sinh hoạt chuyên môn sâu rộng của đôi ngũ cán bộ làm công tác truyền thanh cơ sở; vì vậy, ngay sau khi nhận được hướng dẫn và thể lệ cuộc thi do Sở Thông tin & Truyền thông ban hành, Đài TT-TH huyện Thanh Thủy đã nhanh chóng họp, triển khai sâu rộng cuộc thi này tới 11 xã, thị trấn và nhận được sự quan tâm, lãnh, chỉ đạo, tạo điều kiện tích cực của chính quyền địa phương.

Ông Trần Văn Kiên - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Thủy nói: Sau khi nhận được chủ trương, lãnh đạo UBND thị trấn cũng họp Ban Văn hóa xã hội và Đài truyền thanh để giao nhiệm vụ cho các bộ phận phối hợp tổ chức thực hiện theo đúng thể lệ của Liên hoan. Qua cuộc thi này, nhằm tuyên truyền sâu rộng đến người dân trên địa bàn thị trấn hình ảnh biển, đảo của quê hương mình, từ đó khơi dậy ý thức, trách nhiệm bảo vệ, gìn giữ của mỗi công dân đối với biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Nhà báo Nguyễn Trọng Hòa - Trưởng Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện khẳng định: Sau 1 thời gian ngắn phát động, đến nay, hầu hết đài truyền thanh các xã, thị trấn đã có tác phẩm tham gia. Qua quá trình đánh giá tác phẩm, chúng tôi thấy hầu hết các đơn vị đã tham gia rất tích cực, thể hiện được nhiều cách làm mới, có sự sáng tạo trong quá trình triển khai... Nhiều tác phẩm được chúng tôi đánh giá cao, thể hiện nội dung phong phú, linh hoạt, có sự đầu tư về chuyên môn cũng như kỹ thuật, đảm bảo đúng nội dung và hình thức thể hiện ở cả 2 thể loại phóng sự thu thanh và phỏng vấn thu thanh. Đây là dịp rất tốt để cán bộ làm công tác truyền thanh ở cơ sở được trau dồi về chuyên môn, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ công tác thông tin tuyên truyền nói chung cũng như tuyên truyền về biển, đảo nói riêng.

Không chỉ dùng lại ở 1 cuộc thi, Liên hoan truyền thanh cơ sở tuyên truyền về biển, đảo năm 2020 còn giúp những người làm công tác tuyên truyền tìm hiểu sâu rộng các nội dung liên quan đến biển, đảo của quê hương. Qua đó, phục vụ đắc lực cho nhiệm vụ chuyên môn, bổ sung kiến thức, nắm chắc thông tin, khơi dậy và lan tỏa tình yêu biển, đảo cũng như phản ánh rộng rãi các hoạt động hướng về biển, đảo của địa phương./.
Hoàng Huân - Minh Tuân - Anh Tuấn

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 3/12/2020

Đang online: 8

Tổng truy cập: 3.902.341