Thanh Thủy tập huấn cán bộ Dân quân tự vệ năm 2021

Sáng ngày 07/12/2020, Ban Chỉ huy quân sự huyện tổ chức khai mạc lớp tập huấn cán bộ Dân quân tự vệ ( DQTV) năm 2021 cho 52 học viên gồm các đồng chí chính trị viên phó, chỉ huy phó, trung đội trưởng các xã, thị trấn và các đồng chí phụ trách đơn vị tự vệ . Tới dự có đồng chí Hoàng Minh Thương - UVBTVHU, Chỉ huy Trưởng BCHQS huyện; lãnh đạo BCHQS huyện.

Đồng chí Hoàng Minh Thương - UVBTVHU, Chỉ huy Trưởng BCHQS huyện khai mạc lớp tập huấn

Trong thời gian 3 ngày từ ngày 07 -  9/12/2020, các học viên sẽ được quán triệt một số nội dung chính về: Công tác Đảng, công tác chính trị trong xây dựng, huấn luyện, hoạt động của DQTV, trong tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; Công tác tuyên truyền vận động nhân dân của dân quân tự vệ tham gia giải quyết một số vấn đề phức tạp tại địa phương; Quân báo Nhân dân hoạt động quan sát, phát hiện, công tác thu thập, tổng hợp, báo cáo; Xây dựng và hoạt động của xã, phường, thị trấn trong khu vực phòng thủ; Công tác đăng ký, quản lý dân quân tự vệ, dự bị động viên; Tổ chức, phương pháp huấn luyện và duy trì luyện tập bắn súng AK bài 1; Cách gói buộc lượng nổ; Tập bắn mục tiêu bay thấp bằng súng bộ binh và dân quân tự vệ bảo vệ mục tiêu khi có gây rối, bạo loạn.

Toàn cảnh hội nghị

Thông qua tập huấn, nhằm giúp cho các học viên nắm vững những vấn đề cơ bản về đường lối, quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng pháp luật của Nhà nước đối với nhiệm vụ quốc phòng và an ninh; liên hệ, vận dụng vào tình hình thực tiễn của đơn vị, địa phương gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao để tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, thủ trưởng các cơ quan đơn vị nâng cao chất lượng công tác quản lý tư tưởng, xây dựng lực lượng DQTV vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2021./.
Minh Tuân