Thanh Thủy sẵn sàng đón du khách về thăm quan, nghỉ dưỡng trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2021

Dịp nghỉ Tết Dương lịch, cán bộ, công chức, NLĐ được nghỉ trong 3 ngày liên tiếp, dự báo lượng khách về với huyện Thanh Thủy có chiều hướng tăng hơn. Để đảm bảo công tác đón tiếp du khách và phòng chống dịch Covid - 19, các địa điểm du lịch trên địa bàn huyện đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng đón tiếp, đảm bảo vừa phục vụ tốt nhu cầu khám phá, vui chơi, giải trí và nghỉ dưỡng của người dân vừa làm tốt công tác phòng chống dịch Covid - 19.


Nhân viên Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh dọn dẹp, chỉnh trang khuôn viên sẵn sàng phục vụ khách du lịch trong dịp Tết dương lịch

Tại Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh, công tác chuẩn bị tiếp đón, chỉnh trang khuôn viên, vườn cây, nâng cấp phòng nghỉ, khu vui chơi, khu vực ăn uống, tắm khoáng… đã được chuẩn bị từ nhiều ngày trước, sẵn sàng phục vụ và đáp ứng nhu cầu hưởng thụ ngày càng cao của du khách. Các chương trình và chính sách khuyến mại, ưu đãi giảm giá từ 10-30% giá vé vui chơi, nghỉ dưỡng (tùy theo số lượng), để khuyến khích và thu hút du khách về thăm quan, nghỉ dưỡng. Cùng với đó, các biện pháp đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid - 19 được triển khai tích cực.

Anh Nguyễn Minh Đăng - Quản lý Khách sạn Kim Cương - Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh chia sẻ: “để chuẩn bị đón lượng lớn du khách về với Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh, lãnh đạo công ty chúng tôi đã triển khai tới các bộ phận làm tốt công tác chuẩn bị, nâng cấp phòng nghỉ, dịch vụ tại đây nhưng giá thành vẫn được giữ nguyên. Riêng Khách sạn Kim Cương, đến nay, trong 2 ngày mùng 1 và mùng 2/1/2021, 134 phòng nghỉ đã được du khách đặt kín. Với sự tin tưởng của du khách, chúng tôi sẽ làm tốt và ngày càng nâng cao chất lượng công tác phục vụ…


Các nhà hàng chuẩn bị cơ sở vật chất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để phục vụ du khách 

Toàn huyện Thanh Thủy hiện có 34 nhà nghỉ, khách sạn và 30 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Để phục vụ nhu cầu của du khách, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách, hướng tới xây dựng Thanh Thủy trở thành huyện du lịch trọng điểm của tỉnh Phú Thọ, các nhà hàng, khách sạn ngoài việc trang hoàng không gian, mua sắm thêm trang thiết bị, bàn ghế, vật dụng, đảm bảo phòng ốc đạt tiêu chuẩn, thì việc chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thực phẩm, hàng hóa, nhân viên đón tiếp, phục vụ du khách cũng được tăng cường, đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu ăn uống, vui chơi, nghỉ dưỡng, hội họp của du khách.

Chị Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ Nhà hàng Abeer - thị trấn Thanh Thủy cho biết: “cuối năm là dịp mọi người gặp gỡ để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm của 1 năm đã qua. Việc ăn uống, hội họp của người dân nói chung và du khách nói riêng sẽ tăng cao. Vì vậy, nhà hàng chúng tôi đã có sự chuẩn bị cơ sở vật chất để phục vụ du khách được tốt hơn. Trong đó, điều quan tâm đầu tiên là vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống dịch Covid - 19, đồng thời, giá thành các đồ ăn, đồ uống chúng tôi vẫn giữ nguyên, cam kết không có tình trạng chặt chém giá cả trong những ngày Tết Dương lịch này, để lại ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng mỗi du khách khi về với Thanh Thủy…”

Ông Trần Văn Kiên - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Thủy khẳng định: “để không chỉ phục vụ tốt nhu cầu vui chơi, giải trí và nghỉ dưỡng của du khách mà còn đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để xảy ra tình trạng tăng giá dịch vụ, chúng tôi đã tăng cường công tác quản lý nhà nước, giao cho các ngành chuyên môn làm tốt nhiệm vụ của mình, tiến hành kiểm tra và đôn đốc các cơ sở lưu trú thực hiện đúng quy định của pháp luât, không nâng giá phòng, dịch vụ cũng như đảm bảo an toàn cho du khách trong dịp Tết Dương lịch này”.

Với sự chủ động chuẩn bị chu đáo, tích cực từ các địa điểm kinh doanh dịch vụ trên địa bàn huyện, hi vọng rằng, du khách khi về thăm quan, nghỉ dưỡng tại Thanh Thủy sẽ có ấn tượng tốt đẹp, đồng thời đảm bảo sức khỏe để trở lại công việc sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch.
Hoàng Huân - Nguyễn Vân

Chương trình phát thanh ngày 26/11/2011

Đang online: 9

Tổng truy cập: 5.705.643