Thanh Thủy: phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Canh Tý 2020

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND huyện trồng cây nhân dịp xuân Canh Tý 2020.

Sáng 30/1/2020, tại khuôn viên Sân vận động trung tâm huyện, UBND huyện Thanh Thủy tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Canh Tý  2020”. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Minh Tường – TUV – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Dương Quốc Lâm – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo các ban, phòng, ngành, lực lượng vũ trang cùng cán bộ và nhân dân thị trấn Thanh Thủy.

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện chăm sóc cây tại khuôn viên Đền Lăng Sương

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ: “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, nhiều năm qua, cán bộ, nhân dân các dân tộc huyện Thanh Thủy đã tích cực tham gia phong trào trồng cây trong dịp Tết Nguyên đán, mang lại hiệu quả thiết thực và đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của mọi tầng lớp nhân dân.

Tại lễ phát động, lãnh đạo UBND huyện đã yêu cầu các địa phương, đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục về mục đích, ý nghĩa của “Tết trồng cây”, động viên các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng. Các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tổ chức “Tết trồng cây” phải thiết thực, hiệu quả, tránh phô trương hình thức, gắn trồng cây với bảo vệ môi trường sinh thái, xây dựng nông thôn mới; Trồng cây phải đi đôi với chăm sóc phát triển rừng và bảo vệ rừng, nâng cao quản lý chất lượng giống cây trồng lâm nghiệp, lựa chọn loại cây trồng phù hợp, chuẩn bị cây giống chất lượng tốt, tranh thủ thời vụ và thời tiết thuận lợi để cây trồng đảm bảo tỷ lệ sống cao.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ huyện, lãnh đạo các ban, phòng, ngành, đơn vị, điạ phương, cán bộ, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, các em học sinh và người dân trên địa bàn huyện đã tham gia trồng cây tại khuôn viên Đền Lăng Sương và Sân vận động trung tâm huyện. Theo kế hoạch năm 2020, toàn huyện phấn đấu trồng 65 ha rừng tập trung và trên 20 ngàn cây phân tán các loại.

Minh Tuân - Đức Tập