Thanh Thủy phá điểm đánh bạc dưới hình thức chơi bắn cá ăn tiền

Đến hẹn lại lên, cứ vào thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán, tệ nạn cờ bạc lại "nhộn nhịp" hơn. Tình trạng này không những gây mất an ninh trật tự mà còn kéo theo nhiều hệ lụy xã hội khác.


Cơ quan công an lấy lời khai đối tượng Đỗ Quốc Văn

Hồi 23 giờ ngày 31/1/2021, Công an huyện Thanh Thủy đã phát hiện, bắt quả tang tại quán bi a của Đỗ Quốc Văn, sinh năm 1990, hộ khẩu thường trú tại khu 6 xã Sơn Thủy đang có hành vi cho Đinh Gia Long sinh năm 1988 ở khu Chiềng 1, xã Lai Đồng huyện Tân Sơn và Nguyễn Đình Tưởng sinh năm 1988 ở khu 1, xã Ngọc Đồng huyện Yên Lập đánh bạc dưới hình thức đổi điểm lấy tiền khi chơi trò chơi “máy bắn cá ăn tiền”, với tổng số tiền 6 triệu đồng. Công an huyện Thanh Thủy đã thu giữ tại nơi các đối tượng đánh bạc 1 máy bắn cá màu vàng bằng sắt, tạm giữ của Đỗ Quốc Văn số tiền hơn 6,7 triệu đồng và 1 điện thoại Iphone X màu đen. Đặc biệt, khám xét khẩn cấp nơi làm việc của đối tượng Đỗ Quốc Văn đã tạm giữ 15 hợp đồng vay tiền.


Đối tượng Văn cùng tang vật tại cơ quan công an

Tai cơ quan công an đối tượng Đỗ Quốc Văn – khu 6 xã Sơn Thủy đã thừa nhận hành vi tổ chức đánh bạc dưới hình thức chơi bắn cá ăn tiền của mình. Đồng thời cho biết: Thủ đoạn được đối tượng áp dụng là khi vào chơi, người chơi phải mua 1 thẻ từ, đồng thời phải mua điểm chuyển vào thẻ để chơi, cứ 1.000 điểm đổi thành tiền là 100 nghìn đồng. Sau đó các đối tượng chơi và cá cược điểm tương đương với số tiền ngay trên máy. Nếu thua sẽ bị trừ số điểm trong máy và tiếp tục mua thêm điểm. Nếu thắng, số điểm được chuyển qua thẻ người chơi và lĩnh tiền từ quản lý, tiền được thanh toán trực tiếp ngay tại tiệm, nhưng đây thực chất chính là một hình thức đánh bạc trá hình. Cụ thể đối tượng Văn đổi điểm cho Đinh Gia Long với số tiền 3,5 triệu đồng và Nguyễn Đình Tưởng số tiền 2,5 triệu đồng.

Tệ nạn cờ bạc luôn là vấn đề nhức nhối của xã hội, tâm lý ăn thua dễ khiến ý định vui chơi nhất thời chuyển sang trạng thái “say máu” sát phạt nhau. Trong dịp Tết, lấy cớ vui xuân, cờ bạc càng được dịp bùng phát. Mức ăn thua dần trở thành một con số không thể kiểm soát. Nhiều người nợ nần chồng chất, không ít kẻ vì cờ bạc mà sa vào những hành vi vi phạm pháp luật. Cờ bạc là mầm mống nảy sinh các tệ nạn xã hội khác như trộm cắp, cướp giật, bạo lực gia đình, đòi nợ thuê, siết nợ, cưỡng đoạt tài sản, cố ý gây thương tích... gây nên nhiều hệ lụy, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, an toàn xã hội.

 Đại úy Đỗ Quốc Tuấn – Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Thanh Thủy khẳng định: “Trong dịp Tết các đối tượng lợi dụng các hình thức trò chơi biến tướng để dụ dỗ nhất là các thanh, thiếu niên đi làm ăn xa về có tiền, tham gia trò chơi đổi thưởng. Do tỷ lệ trúng thưởng được lập trình theo ý muốn chủ tiệm games nên các con bạc thắng thì ít, thua thì nhiều. Do vậy mọi người dân cần nâng cao cảnh giác, tránh bị lừa, tiền mất tật mang”.

Hiện, cơ quan quan CSĐT Công an huyện Thanh Thủy đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Đỗ Quốc Văn về hành vi đánh bạc theo quy định tại điều 321 Bộ luật hình sự và tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.
Minh Tuân

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 8/4/2021

Đang online: 38

Tổng truy cập: 4.220.715