Thanh thuỷ: Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Sư đoàn 320 – Sư đoàn đồng bằngSáng 7/11, Chi hội Ban Liên lạc bạn chiến đấu Sư đoàn 320 huyện Thanh Thủy tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Sư đoàn 320 – Sư đoàn đồng bằng (16/1/1951 - 16/1/2021). Dự lễ kỷ niệm có lãnh đạo Ban Liên lạc Sư đoàn 320 của tỉnh Phú Thọ. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Văn Đức – UVBTV HU – Phó Chủ tịch UBND huyện và 31 thành viên trong Ban Liên lạc truyền thống Sư đoàn 320 huyện Thanh Thủy.

Đồng chí Nguyễn Văn Đức – UVBTV HU – Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng

Ra đời tại khu rừng Mống Lá, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, với mật danh “ Sư đoàn đồng bằng”, là một trong các sư đoàn chủ lực thuộc Quân đoàn 3 - QĐND Việt Nam đã lập nên nhiều chiến công vang dội. 70 năm qua Sư đoàn 320 – Sư đoàn đồng bằng có 3 thế hệ cán bộ, chiến sỹ chung lưng đấu cật không tiếc xương máu để xây dựng nên truyền thống vẻ vang của Sư Đoàn. Dấu chân của người lính Sư đoàn 320 đã in đậm trên khắp chiều dài đất nước và cả nước bạn Campuchia, Lào khi làm nhiệm vụ quốc tế. Ở đâu, đơn vị cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Sư đoàn vinh dự được Bác Hồ tặng Cờ thêu tám chữ vàng “Đoàn kết - Nghiêm túc - Dũng cảm - Chiến thắng”; được Đảng, Nhà nước hai lần tuyên dương danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và nhiều phần thưởng cao quý khác.
Thường trực ban liên lạc bạn chiến đấu Sư đoàn 320 tỉnh Phú Thọ tặng hoa chúc mừng.

Hiện nay, Chi hội Ban Liên lạc bạn chiến đấu Sư đoàn 320 huyện Thanh Thủy có 31 thành viên. Trong những năm qua, mỗi hội viên của Ban liên lạc với mục đích tôn chỉ hoạt động “Không kể tuổi quân – năm tháng nhập ngũ, không kể tuổi đời, không kể chức vụ, cấp bậc” những người lính Sư đoàn 320 gắn bó với nhau một thời máu lửa, nay tiếp tục bằng tình cảm, bằng cái tâm gắn bó, đoàn kết xây dựng chi hội và toàn Ban Liên lạc với những hoạt động thiết thực, động viên chia sẻ cho nhau để vượt lên qua mọi khó khăn của cuộc sống, hạnh phúc – an nhàn khi tuổi xế chiều, lạc quan yêu đời như người lính năm xưa. Ngoài ra, Ban Liên lạc cũng như tất cả các thành viên đã chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, hội CCB tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà, động viên các gia đình chính sách, người có công, động viên con em lên đường nhập ngũ, bảo vệ Tổ quốc,…
Minh Tâm

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 3/12/2020

Đang online: 7

Tổng truy cập: 3.902.361