Thanh Thuỷ kích hoạt chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại cầu Đồng Quang

Đúng 8h ngày 21/7, huyện Thanh Thuỷ đã kích hoạt chốt kiểm soát người và phương tiện đi từ vùng có dịch Covid-19 vào địa bàn tỉnh Phú Thọ qua cầu Đồng Quang xã Đồng Trung, huyện Thanh Thuỷ.

Đồng chí chủ tịch UBND huyện Dương Quốc Lâm kiểm tra các điều kiện cần thiết trước khi kích hoạt chốt kiểm dịch điểm cầu Đồng Quang

Chốt kiểm soát dịch y tế liên ngành có 24 người, chia làm 3 ca, mỗi ca 8 người, với 4 lực lượng gồm: công an, quân sự, y tế và đoàn thanh niên. Thời gian hoạt động 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ… Chốt được thành lập nhằm kiểm soát y tế, kiểm tra việc thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân trong phòng, chống dịch, tiến hành đo thân nhiệt, quét mã QR, khai báo y tế và phun khử trùng; xác định lịch trình hoạt động của người, phương tiện đi vào địa bàn huyện Thanh Thuỷ nói riêng và tỉnh Phú Thọ nói chung, nhất là người từ vùng có dịch theo các quy định của Thủ tướng Chính phủ và của ngành y tế về phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời đề xuất với cơ quan chức năng xử lý các trường hợp có hành vi vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật về phòng, chống dịch bệnh.

Người dân thực hiện khai báo y tế khi đi qua chốt kiểm soát dịch Covid-19

Khi đi qua chốt kiểm soát dịch Covid-19, người dân cần mang theo giấy tờ tùy thân; Thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế; Đối với trường hợp sốt hoặc có yếu tố dịch tễ, biểu hiện lâm sàng sẽ được test nhanh tại chốt và xử lý theo đúng quy định.

Các xe đi từ vùng có dịch về được khun khử khuẩn

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại cầu Đồng Quang

Việc thành lập và duy trì hoạt động chốt kiểm soát dịch Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại điểm cầu Đồng Quang, xã Đồng Trung, huyện Thanh Thuỷ sẽ góp phần quan trọng trong công tác kiểm soát, sàng lọc ngay từ ban đầu đối với các trường hợp đi từ vùng dịch vào địa bàn, góp phần làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Thanh Thuỷ và tỉnh Phú Thọ./.

Anh Tuấn - Minh Tâm