Thanh Thủy khởi sắc trong thu ngân sách trên địa bàn

Năm cũ qua đi, năm mới 2021 đã đến, nhìn lại một năm với nhiều khó khăn, thử thách chưa từng có trong tiền lệ, song với quyết tâm thực hiện mục tiêu kép “vừa quyết liệt phòng, chống dịch Covid 19, vừa tập trung phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội”, kết thúc năm 2020, thu ngân sách trên địa bàn huyện có nhiều khởi sắc, đạt 212% kế hoạch. Với niềm vui này, người dân huyện NTM Thanh Thủy không chỉ đón Tết Tân Sửu vui tươi, nhộn nhịp hơn mà còn sẵn sàng mang sắc Xuân bước sang năm mới với quyết tâm thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu phát triển KT-XH trong năm 2021.


Thu ngân sách đạt cao từ lĩnh vực du lịch

Năm qua, trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành huy động mọi nguồn lực vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế, do đó kinh tế của huyện vẫn duy trì mức tăng trưởng. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 262 tỷ đồng, đạt 212% kế hoạch; thu nhập bình quân đạt 40 triệu đồng/người/năm; tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 6,1% Đặc biệt, Thanh Thủy đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ công nhận là huyện NTM và Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân Chương Lao động hạng Ba.


Thu ngân sách năm 2020 vượt cao, tạo điều kiện để huyện Thanh Thủy phát triển

Ông Bùi Văn Doãn - khu 2 xã Bảo Yên cho biết: Xuân Tân Sửu này sẽ vui hơn bởi qua theo dõi kỳ họp HĐND huyện, thu ngân sách trên địa bàn huyện có nhiều khởi sắc. Đây là tín hiệu vui mừng trong điều kiện khó khăn bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của sự nỗ lực trong lãnh, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ và sự đoàn kết, thống nhất của Nhân dân các dân tộc trong huyện. Năm 2021 và những năm tiếp theo chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào sự đổi mới, nhạy bén của các vị lãnh đạo, đưa kinh tế của huyện ngày càng phát triển hơn nữa.

Là địa phương vượt thu ngân sách lớn nhất của huyện, xã Đồng Trung – một xã mới đi vào hoạt động sau sáp đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong việc đẩy mạnh thu ngân sách Nhà nước. Nhờ vậy hết năm 2020, thu ngân sách trên địa bàn xã Đồng Trung đạt trên 6 tỷ đồng.

Ông Hà Ngọc Viên - Chủ tịch UBND xã Đồng Trung chia sẻ: Để thu ngân sách trên địa bàn đảm bảo, ngay từ đầu năm, chúng tôi đã đẩy mạnh phối hợp chặt chẽ với các các đơn vị cấp trên đôn đốc người nộp thuế thực hiện các khoản thuế, phí, lệ phí; đẩy mạnh công tác thu hồi nợ đọng thuế; tăng cường các giải pháp chống thất thu và tăng thu ngân sách nhà nước, đặc biệt không để xảy ra việc lợi dụng dịch Covid-19 để trục lợi, gây thất thu ngân sách Nhà nước. Địa phương cũng tăng cường công tác quản lý tài chính ngân sách xã, nâng cao năng lực quản lý điều hành và trách nhiệm của bộ máy chính quyền cấp xã trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách theo quy định.

Thu ngân sách năm 2020 vượt cao cũng đã tạo điều kiện để huyện Thanh Thủy đầu tư xây dựng các công trình giao thông và triển khai nhanh chóng các dự án trọng điểm trên địa bàn.

Ông Trần Mạnh Chung - Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế khu vực Tam Nông - Thanh Thủy khẳng định: Với những kết quả đã đạt trong thu ngân sách năm 2020, bước sang năm 2021, ngay từ đầu tháng 1, chúng tôi đã bám sát kế hoạch, đẩy mạnh các giải pháp thực hiện, tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người nộp thuế thực hiện các quy định, chính sách thuế, đẩy mạnh ứng dụng các phần mềm quản lý thuế phục vụ cho công tác thu ngân sách và phấn đấu thu ngân sách Nhà nước trong năm 2021 đạt kết quả cao.

Năm mới đã bắt đầu, với những quyết tâm trong thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra, hi vọng rằng, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Thanh Thủy sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong năm 2021, xứng đáng là huyện NTM thứ 2 của tỉnh và hướng tới trở thành huyện du lịch trọng điểm của tỉnh giàu đẹp, văn minh.
Hoàng Huân – Minh Tuân

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 8/4/2021

Đang online: 13

Tổng truy cập: 4.220.538