Thanh Thuỷ khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023

Trong 3 ngày từ ngày 21 đến ngày 23/11/2022, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức khám sức khỏe cho gần 300 thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân năm 2023.


Một số hình ảnh tại buổi khám sức khỏe


Huyện Thanh Thủy được tỉnh giao tuyển chọn dự kiến 110 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự và 24 chỉ tiêu tham gia công an Nhân dân. Để công tác tuyển chọn công dân tham gia nghĩa vụ quân sự và công an Nhân dân năm 2023 diễn ra thuận lợi, đủ chỉ tiêu và chất lượng giao quân, các thành viên trong Hội đồng NVQS huyện đã phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở;  Hội đồng NVQS các xã, thị trấn đã xây dựng kế hoạch phân công các thành viên đưa thanh niên tham gia khám sức khỏe NVQS, công an nhân dân; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay; vận động thanh niên đi làm ăn xa trở về địa phương khám sơ tuyển theo đúng quy định; hoàn thành việc khám sơ tuyển, bảo đảm 100% các xã, thị trấn đều có công dân nhập ngũ.


Toàn cảnh buổi khám sức khỏe 

Để đảm bảo chất lượng công dân tham gia nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân, các y, bác sỹ đã tiến hành khám sàng lọc các bước như: kiểm tra thể lực đo chiều cao, cân nặng, thị lực, huyết áp, nội khoa Tâm thần kinh… bảo đảm đúng quy định. Trong 2 ngày đầu khám tuyển có 81/145 công dân đạt tiêu chuẩn về sức khoẻ để tham gia nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân.
Vân Hải – Anh Tuấn

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 26/11/2011

Đang online: 16

Tổng truy cập: 6.597.279