Thanh thuỷ khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho đối tượng 4

Sáng 26/7, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh huyện tổ chức khai mạc lớp Bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho hơn 100 học viên là cán bộ quản lý, giáo viên các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện. Dự khai mạc có lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Phú Thọ; đồng chí Nguyễn Văn Đức - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh huyện; lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Đức - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh huyện phát biểu tại hội nghị

Trong thời gian 4 ngày (từ ngày 26-29/7/2021), các học viên sẽ được nghiên cứu một số chuyên đề: Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh; phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; Phòng, chống chiến lược “Diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới. Nội dung cơ bản của các luật: Quốc phòng, An ninh quốc gia, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Dân quân tự vệ, Biên giới quốc gia, Biển Việt Nam; Pháp lệnh Dự bị động viên.

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Đức - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục QP-AN huyện nhấn mạnh việc bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho đối tượng 4 là một nhiệm vụ quan trọng, nhằm trang bị cho cán bộ, đảng viên những kiến thức về quan điểm, đường lối quốc phòng - an ninh của Đảng; quản lý điều hành của Nhà nước về quốc phòng - an ninh. Qua đó, các học viên nhận rõ về đối tượng, đối tác, về âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch đối với cách mạng nước ta, nâng cao năng lực lãnh đạo quản lý cũng như tổ chức thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh trên từng cương vị công tác. Để lớp học đạt hiệu quả cao, đồng chí yêu cầu BCH Quân sự cùng với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức duy trì, quản lý, điều hành tốt lớp học theo đúng kế hoạch, bảo đảm tốt nhất điều kiện cơ sở vật chất cho lớp học. Các học viên phải nghiêm túc tham gia đầy đủ các nội dung, chương trình của lớp học, chấp hành nghiêm nội quy, quy định, thực hành nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Kết thúc khoá học, các học viên sẽ viết bài thu hoạch để chấm điểm đánh giá kết quả học tập và được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khoá học./.
Minh Phương