Thanh Thuỷ khai mạc Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022.

Ngày 28/6/2022, huyện Thanh Thuỷ tổ chức khai mạc Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022. Dự lễ khai mạc, có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; và các đồng chí: Nguyễn Văn Đức - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Hội thao Trung đội Dân quân cơ động huyện năm 2022; Thượng tá Hoàng Minh Thương - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS huyện, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thao Trung đội Dân quân cơ động huyện năm 2022; cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện; lãnh đạo Công an huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; các thành viên Ban tổ chức; Chỉ huy trưởng Quân sự 11 xã, thị trấn và cán bộ, chiến sỹ dân quân cơ động thuộc Trung đội Dân quân cơ động của 11 xã, thị trấn.

Đồng chí Nguyễn Văn Đức - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Hội thao Trung đội Dân quân cơ động huyện năm 2022 và các đại biểu dự hội thao

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Đức - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Hội thao Trung đội Dân quân cơ động huyện năm 2022 khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng, đóng góp to lớn của lực lượng Dân quân tự vệ (DQTV) trong các thời kỳ. Đây là lực lượng vũ trang quần chúng, là lực lượng sản xuất, là thành phần lực lượng vũ trang nhân dân, lực lượng bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ tài sản của Nhà nước, nhân dân, lực lượng nòng cốt cho toàn dân đánh giặc ở địa phương, cơ sở; thực hiện 2 nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Lực lượng DQTV có vị trí, vai trò quan trọng trong thế trận quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân. Thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã quán triệt nghiêm túc về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng DQTV, dự bị động viên trong tình hình mới, công tác DQTV luôn được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả, các nhiệm vụ. Lực lượng DQTV được xây dựng theo phương châm vững mạnh, rộng khắp, được tổ chức biên chế đầy đủ, có số lượng phù hợp, chất lượng tổng hợp ngày càng cao. Thông qua hội thao, góp phần nâng cao sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ dân quân cơ động để đáp ứng nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu trong tình hình mới, đồng thời tuyển chọn trung đội dân quân cơ động có thành tích xuất sắc để thành lập đội tuyển đại diện cho huyện Thanh Thuỷ tham gia hội thao Trung đội Dân quân cơ động cấp tỉnh năm 2022. Để đạt kết quả tốt đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt, đồng chí đề nghị, Ban Tổ chức hội thao, các tiểu ban giám khảo, các vận động viên thực hiện tốt các quy định của Ban tổ chức trong quá trình diễn ra hội thao, đảm bảo chặt chẽ, nghiêm túc, hiệu quả, an toàn tuyệt đối; các đoàn vận động viên phải quán triệt sâu sắc quy chế của hội thao, tham gia hội thao đúng thành phần, đúng thời gian, đảm bảo quân số, chấp hành nghiêm các quy định của từng nội dung hội thao; thông qua hội thao xây dựng tinh thần đoàn kết, thi đua học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa các địa phương trên địa bàn, làm cơ sở để nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng DQTV; Sau hội thao, vận dụng linh hoạt kiến thức kỹ năng, khả năng xử lý các tình huống sẵn sàng chiến đấu vào thực tiễn hoạt động của địa phương cơ sở, đồng thời tổ chức đánh giá kết quả công tác tổ chức xây dựng lực lượng, huấn luyện trực sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dân quân cơ động. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu toàn thể cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện, các trung đội dân quân cơ động phát huy truyền thống của quê hương Thanh Thuỷ anh hùng, mỗi cán bộ, chiến sỹ luôn bình tĩnh, tự tin, quyết tâm giành kết quả cao nhất trong hội thao; với sự học hỏi và luyện tập chuyên cần, cũng như công tác chuẩn bị chu đáo trong suốt thời gian qua, đồng chí tin tưởng huyện Thanh Thuỷ sẽ tổ chức thành công Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022.

... và trao cờ cho các đơn vị

Ngay sau lễ khai mạc, các cán bộ, chiến sỹ của các Trung đội Dân quân cơ động đã tham gia hội thao với các nội dung: Duyệt đội ngũ, ném lựu đạn xa, đúng hướng, chạy 3000m vũ trang, xử trí tình huống A2, bắn súng tiểu liên AK bài 1; võ đồng diễn động tác tấn công, phòng thủ.

Nội dung võ đồng diễn của các chiến sỹ

Nội dung ném lựu đạn

Toàn cảnh

Hội thao nhằm đánh giá nhận thức chính trị, trình độ, năng lực sử dụng vũ khí trang bị, động tác, kỹ thuật, chiến thuật, khả năng vận dụng kiến thức đã được huấn luyện vào điều kiện thực tế của lực lượng dân quân cơ động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu; đồng thời, rút kinh nghiệm những mặt còn hạn chế, tiếp tục đổi mới tổ chức, phương pháp huấn luyện lực lượng dân quân cơ động những năm tiếp theo đạt kết quả cao. Thông qua hội thao nhằm nâng cao nhận thức, sức khỏe, trình độ, năng lực của cán bộ, chiến sĩ trung đội dân quân cơ động. Đồng thời, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn lực lượng vũ trang của huyện và tuyển chọn đội tuyển tham gia Hội thao Dân quân cơ động cấp tỉnh năm 2022 đạt kết quả cao.
Minh Tuân – Hoàng Huân