Thanh Thủy khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - Hành chính khóa 7 năm học 2020 – 2021

Sáng 22/6/2020, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Huyện ủy Thanh Thủy phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Phú Thọ tổ chức  khai giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị - Hành chính khóa 7, hệ vừa làm vừa học, năm học 2020-2021. Dự lễ khai giảng có đồng chí Đặng Tân Lập - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Phú Thọ; đồng chí  Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; Đặng Văn Huệ- UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Nguyễn Thị Như Hoa - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc lớp học.

Tham gia lớp Trung cấp Lý luận chính trị - Hành chính khóa 7 có 86 học viên là cán bộ, công chức, viên chức đến từ các ban, phòng, ngành, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện Thanh Thủy, Thanh Sơn, Tam Nông, Yên Lập, Hạ Hòa, Lâm Thao. Khóa học sẽ diễn ra trong 12 tháng, các học viên sẽ được nghiên cứu 11 học phần gồm: Những nguyên lý của Chủ nghĩa Mác-Lênin; Tư tưởng Hồ Chí Minh; Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Hệ thống chính trị, nhà nước pháp luật và quản lý hành chính nhà nước; Đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác đảng, MTTQ và các đoàn thể Nhân dân…

Quang cảnh lớp học.

Phát biểu tại buổi khai giảng, đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Khóa học nhằm trang bị những kiến thức cơ bản và rèn luyện cho học viên có phương pháp luận khoa học, tư tưởng, phẩm chất chính trị vững vàng. Để từ đó, học viên nâng cao đạo đức cách mạng, vận dụng vào công tác chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ ở từng đơn vị. Để khóa học đạt kết quả tốt nhất, giảng viên cần chú trọng phương pháp giảng dạy tích cực, tăng cường đối thoại, quán triệt và thực hiện phương châm lý luận liên hệ với thực tiễn, học đi đôi với hành; Đối với Ban chỉ đạo lớp học và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện cần tổ chức quản lý lớp học chặt chẽ, chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để phục vụ cho công tác dạy và học đạt kết quả cao; Đối với các đồng chí học viên phải xác định rõ động cơ học tập đúng đắn, có sự nghiên cứu chuyên sâu, mạnh dạn phát biểu thảo luận khi lên lớp, chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế học tập và rèn luyện của nhà trường, vận dụng những kiến thức được học vào thực tế công việc của cơ quan, đơn vị mình.

Minh Cảnh