Thanh Thủy khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Mặt trận tổ quốc cơ sở năm 2022

Sáng ngày 20/9, Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Thanh Thuỷ phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị - nghiệp vụ cho hơn 100 đồng chí là chủ tịch, phó chủ tịch UBMTTQ; Trưởng ban Thanh tra Nhân dân, Trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư các xã, thị trấn. Dự buổi khai mạc có đồng chí: Nguyễn Văn Thanh - UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện; Nguyễn Thị Như Hoa - UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện.

Giảng viên truyền đạt nội dung nghiệp vụ cho cán bộ mặt trận tổ quốc cơ sở

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Thanh - UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện nhấn mạnh, trước tình hình hiện nay có nhiều biến động phức tạp, kinh tế trong nước và khu vực gặp không ít khó khăn. Người dân băn khoăn lo lắng về những diễn biến thất thường của thời tiết, các loại dịch bệnh, giá cả các mặt hàng tăng cao... Do đó cần nêu cao vai trò lãnh đạo của các cấp ủy, chính quyền nhất là sự vào cuộc tích cực của các đồng chí lãnh đạo UBMTTQ, Ban Thanh tra Nhân dân, Trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư các xã, thị trấn để tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước… Để lớp học thu được kết quả cao nhất, đồng chí đề nghị các đồng chí học viên tham gia lớp học đầy đủ, đúng giờ, chấp hành nghiêm nội quy, quy định, chú ý lắng nghe, tập trung trao đổi thảo luận.

Toàn cảnh

Trong thời gian một buổi sáng, các học viên sẽ được nghiên cứu 3 chuyên đề: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh; Hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân; Công tác thực hiện giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn huyện.

Thông qua lớp bồi dưỡng giúp cho học viên nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ; đồng thời nắm chắc những quan điểm, chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác Mặt trận trong giai đoạn hiện nay.
Vân Hải – Minh Cảnh