Thanh Thủy: Họp khẩn trong đêm về công tác phòng, chống dịch Covid 19

Vào lúc 22 giờ ngày 6.5, trước diễn biến phức tạp liên quan đến những ca bệnh tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Thanh Thuỷ đã tiến hành họp khẩn trong đêm triển khai các phương án cấp thiết phòng, chống dịch.

Toàn cảnh hội nghị

Trước diễn biến mới và phức tạp của tình hình dịch Covid-19, lãnh đạo huyện Thanh Thủy yêu cầu các đơn vị, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị, xã hội, các xã, thị trấn, đặc biệt là các xã có nguy cơ dịch bệnh xâm nhập rất cao như: Tân Phương, Đoan Hạ, Đồng Trung, Hoàng Xá,... Tất cả phải thực hiện nghiêm chỉ đạo của cấp trên và hướng dẫn của Bộ Y tế; tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh; xử lý nghiêm trường hợp cố tình vi phạm phòng, chống dịch. Người dân thực hiện nghiêm đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà và các khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

     Lãnh đạo TTYT huyện Thanh Thủy phát biểu tại hội nghị.
 
Đặc biệt: đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh trong toàn dân. Trung tâm Văn hóa thể thao và du lịch tích cực tuyên truyền bằng xe lưu động, Đài Truyền thanh- Truyền hình huyện tăng thời lượng phát sóng phát sóng, số lượng tin, bài tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh, tuyên truyền về diễn biến và các quy định của pháp luật liên quan đến việc phòng chống dịch COVID-19 giúp người dân nắm bắt kịp thời thông tin, hiểu rõ trách nhiệm bản thân, gia đình trong phòng chống dịch. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Dương Quốc Lâm giao cho các cơ quan chức năng tiến hành khẩn trương phân loại, điều tra, truy vết các đối tượng F1, F2, F3 để thực hiện cách li theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Sẵn sàng ứng phó với mọi diễn biến về tình hình dịch.
Trọng Hòa - Minh Tâm

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 8/5/2021

Đang online: 12

Tổng truy cập: 4.410.688