Thanh Thủy: Họp BCĐ kiểm tra thi, xét công nhận tốt nghiệp và tuyển sinh đầu cấp năm 2021

Chiều ngày 04/6/2021, BCĐ kiểm tra thi, xét công nhận tốt nghiệp và tuyển sinh đầu cấp năm 2021 huyện Thanh Thủy đã tổ chức họp về kết quả đánh giá hoàn thành, xét công nhận tốt nghiệp, tuyển sinh các lớp đầu cấp và chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Đức – UVBTVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo thi, xét công nhận tốt nghiệp và tuyển sinh các cấp năm 2021; các thành viên Ban chỉ đạo; Hiệu trưởng các trường: THPT Thanh Thủy, THPT Trung Nghĩa, THPT Tản Đà, Trung tâm GDNN – GDTX huyện cùng lãnh đạo UBND xã Đồng Trung và thị trấn Thanh Thủy.

Đ
ồng chí Nguyễn Văn Đức – UVBTVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo thi, xét công nhận tốt nghiệp và tuyển sinh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Đến nay, xét trong toàn huyện, bậc học mầm non có 1764/1764 trẻ 5 tuổi được đánh giá và cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục mầm non; 1549/1549 học sinh hoàn thành chương trình tiểu học; bậc THCS có 1203/1204 học sinh tốt nghiệp, đạt tỷ lệ 99,92%. Tuyển sinh THCS theo phương thức xét tuyển. Riêng Trường THCS Thanh Thủy tuyển sinh theo phương thức kết hợp giữa xét tuyển với kiểm tra đánh giá năng lực học sinh. Kỳ thi tuyển sinh và xét vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022, các trường công lập tiến hành thi tuyển. Theo đó Trường THPT Thanh Thủy lấy 360 học sinh với 9 lớp; Trường THPT Trung Nghĩa lấy 280 học sinh với 7 lớp. Thời gian tuyển sinh vào ngày 10 và 11/6/2021. Trường THPT Tản Đà và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên huyện tuyển sinh theo phương thức xét tuyển. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, toàn huyện có 1032 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp, 2 điểm thi là: Trường THPT Thanh Thủy và Trường THPT Trung Nghĩa, học sinh Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thi tại điểm thi THPT Thanh Thủy; học sinh Trường THPT Tản Đà thi tại điểm thi THPT Trung Nghĩa. Thời gian thi từ ngày 6 - 09/7/2021.

Lãnh đạo Đài TT-TH huyện phát biểu tại cuộc họp

Lãnh đạo Điện lực Thanh Thủy phát biểu tại hội nghị

Lãnh đạo Công an huyện phát biểu tại hội nghị

Tại buổi họp, các đại biểu đã thảo luận, đưa ra giải pháp phối hợp tổ chức các kỳ thi đạt hiệu quả. Sau khi nghe ý kiến của hai điểm thi và các thành viên Ban Chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Văn Đức – UVBTVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Phòng Y tế phối hợp với Trung tâm Y tế huyện xây dựng kế hoạch cụ thể chi tiết, cử người cũng như trang thiết bị y tế đo thân nhiệt tại các điểm thi, khai báo y tế cẩn thận, chính xác tình trạng sức khỏe của cán bộ coi thi cũng như các thí sinh, đồng thời phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện tiến hành lập danh sách các thành viên tham gia trong khu vực thi để tiến hành xét nghiệm nhanh dịch Covid - 19; các trường đặt địa điểm thi cần xây dựng kế hoạch chi tiết về phòng, chống dịch bệnh, phòng chống thiên tai; trang bị đầy đủ nước rửa tay, khẩu trang, phun phòng dịch và tổng vệ sinh khu vực trong, ngoài và xung quanh khu vực thi, có phương án dự phòng khi học sinh không mang hoặc mất khẩu trang. Đồng thời, chuẩn bị tốt các phòng thi dự phòng, tăng cường nắm bắt tình hình học sinh nhất là thí sinh tự do, có phương án hỗ trợ thí sinh, có hoàn cảnh khó khăn; thiết lập đừng dây nóng và huy động đội thanh niên tình nguyện sẵn sàng giúp đỡ các thí sinh, dự thi; rà soát lại tất cả văn bản chỉ đạo cấp trên để tránh sai sót, đảm bảo kỳ thi diễn ra đúng quy chế; Ngoài ra, các trường có thí sinh tham gia dự thi cần phối hợp chặt chẽ trong việc quản lý học sinh và nhắc nhở các thí sinh trong việc phòng, chống dịch Covid -19 và dự thi đúng giờ; công an huyện đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài khu vực tổ chức thi, tăng cường chỉ đạo công an chính quy xã, thị trấn hướng dẫn phụ huynh đưa đón thí sinh, hàng quán không lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi buôn bán và để xe gây mất an toàn giao thông, chủ động các phương án khi có sự cố bất ngờ; Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện tuyên truyền cách phòng, chống dịch, điểm mới của kỳ thi; Giao hai xã Đồng Trung và Thị trấn Thanh Thuỷ xây dựng kế hoạch cụ thể, yêu cầu các hộ kinh doanh ký cam kết với chính quyền địa phương đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; đặc biệt chú ý, kiểm soát chặt chẽ theo thông điệp 5k của Bộ Y tế và các phương án phòng chống dịch không chủ quan lơ là; Điện lực Thanh Thủy đảm bảo an toàn về điện, rà soát hệ thống điện tại các điểm thi và có phương án cụ thể khi có sự cố xảy ra. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ thi, xét công nhận tốt nghiệp và tuyển sinh cũng đề nghị các phòng, ngành liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra trong tất cả các khâu trên tinh thần trách nhiệm để tổ chức tốt các kỳ thi năm 2021 đảm bảo an toàn và thành công tốt đẹp.

Trọng Hòa - Minh Tuân – Minh Tâm