Thanh Thuỷ họp Ban thường vụ Huyện uỷ tháng 9/2022

Sáng nay, Ban Thường vụ Huyện uỷ Thanh Thuỷ tổ chức hội nghị để nghe, cho ý kiến về báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022 cùng một số nội dung quan trọng khác.

Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Tổ chức, Uỷ ban Kiểm tra; Ban Dân vận, Văn phòng Tỉnh ủy; đồng chí Dương Quốc Lâm – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy và lãnh đạo một số phòng, ngành, đơn vị liên quan. Đồng chí Nguyễn Minh Tường – TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, sự phối kết hợp của UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, cùng với sự nỗ lực cố gắng của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân, kinh tế - xã hội đã đạt nhiều kết quả quan trọng. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội ước đạt gần 2.600 tỷ đồng, đạt 115,8% kế hoạch; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 92,8%; tỷ lệ lao động qua đào tạo và truyền nghề ước đạt trên 71%... Đối với tiến độ thu ngân sách, trong 9 tháng, tổng thu ngân sách đạt 340 tỷ đồng, đạt 84,7% kế hoạch. Có 8/13 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch HĐND huyện giao, có 3 chỉ tiêu thu không đạt đó là: thu phí, lệ phí; thuế sử dụng đất phi nông nghiệp và thu tiền sử dụng đất; 2 chỉ tiêu không có kế hoạch giao nhưng có phát sinh số thu gồm: thu từ doanh nghiệp ngoài nhà nước do Trung ương quản lý và thu từ doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Đồng chí Dương Quốc Lâm - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu tập trung làm rõ một số vấn đề: cân đối thu ngân sách, quản lý thu, các giải pháp chống thất thu thuế, cân đối thu thuế, các dự án đấu giá đất, quản lý đối với các dự án đầu tư tư nhân, chuyển đổi dự án…

Đồng chí
Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tường – TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu: Các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tập trung cao độ để thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội những tháng cuối năm 2022; tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền trong thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nhất là các dự án trọng điểm; công khai thông tin về quy hoạch sử dụng đất tạo điều kiện cho các tổ chức cá nhân tiếp cận quỹ đất phục vụ nhu cầu sản xuất, kinh doanh; Quyết tâm thực hiện tốt công tác thu ngân sách, kiểm soát doanh thu, mức thuế của các hộ kinh doanh nộp thuế, tăng thu ngân sách từ đấu giá quyền sử dụng đất, chủ động rà soát đánh giá nguồn thu, đảm bảo cân đối chi ngân sách.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện Tập đoàn Flamingo trình bày phương án ý tưởng quy hoạch Khu nhà ở sinh thái khoáng nóng Tu Vũ tại xã Tu Vũ, huyện Thanh Thuỷ.
Vân Hải – Anh Tuấn