Thanh Thủy: hỗ trợ xóa nhà tạm cho 3 gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Nhằm tạo điều kiện hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn xóa nhà tạm, chiều ngày 7/7/2020, đồng chí Nguyễn Minh Tường – TUV – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Dương Quốc Lâm – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; Hoàng Thị Phương An – UVBTV Huyện ủy – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQ huyện cùng lãnh đạo Công ty Cổ phần xây dựng Đức Anh, (Cụm Công nghiệp Hợp Hải xã Kinh Kệ huyện Lâm Thao) đã trao tiền hỗ trợ xóa nhà tạm cho 3 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Phương, Hoàng Xá và Tu Vũ.

Lãnh đạo huyện Thanh Thủy cùng Công ty Cổ phần xây dựng Đức Anh trao tiền hỗ trợ xóa nhà tạm tới gia đình hộ nghèo xã Tu Vũ.

Qua khảo sát, huyện Thanh Thủy đã lựa chọn 3 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn để Công ty Cổ phần  xây dựng Đức Anh hỗ trợ xóa nhà tạm là: gia đình chị Nguyễn Kim Thu – khu 5 xã Tân Phương, là mẹ đơn thân nuôi 2 con nhỏ; gia đình ông Khuất Đình Lạc – khu 1 xã Tu Vũ, là hộ cận nghèo; gia đình bà Hà Thị Ba – Khu 4 xã Hoàng Xá thuộc hộ nghèo. Mỗi hộ gia đình được hỗ trợ 50 triệu đồng để xóa nhà tạm. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực của Công ty Cổ phần xây dựng Đức Anh, nhằm động viên, cổ vũ tinh thần, giúp giải quyết khó khăn về nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

... trao tiền hỗ trợ xóa nhà tạm cho gia đình chị Nguyễn Kim Thu - khu 5 xã Tân Phương, là mẹ đơn thân nuôi 2 con nhỏ.

Phát biểu tại các gia đình được hỗ trợ, đồng chí Nguyễn Minh Tường – TUV – Bí thư Huyện ủy và đồng chí Dương Quốc Lâm – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng các hộ gia đình được hỗ trợ xóa nhà tạm từ doanh nghiệp. Đồng thời, mong muốn, gia đình khắc phục khó khăn, nỗ lực hơn nữa cùng sự vào cuộc của chính quyền địa phương để xây dựng được ngôi nhà khang trang, đảm bảo kiên cố, bền chắc. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn Công ty Cổ phần xây dựng Đức Anh trong thời gian qua đã dành nhiều sự quan tâm đến huyện, đặc biệt là các hoạt động nhân đạo từ thiện và chúc doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Sau khi nhận được tiền hỗ trợ làm nhà ở, các gia đình đã bày tỏ lòng biết ơn tới Đảng, Nhà nước, địa phương và doanh nghiệp đã quan tâm, tạo điều kiện cho các gia đình chính sách, hộ nghèo có cơ hội xây dựng những ngôi nhà mới khang trang để yên tâm lao động, sản xuất, phấn đấu thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Minh Cảnh