Thanh Thủy giao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2020

Sáng 17/01, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Thanh Thủy đã tổ chức giao lệnh gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2020 cho các xã, thị trấn.


Đồng chí Dương Quốc Lâm - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Mùa tuyển quân năm 2020, huyện Thanh Thủy có 125 tân binh lên đường nhập ngũ vào Bộ Quốc phòng và Bộ Công an. Với phương châm tuyển chọn người nào chắc người đó, trong quá trình tổ chức thực hiện, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự, Ban Chỉ huy quân sự huyện Thanh Thủy đã phân công cán bộ theo dõi, chỉ đạo cơ sở tổ chức thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo công khai, đúng quy trình, kế hoạch. Chính vì vậy, 125 nam công dân lên đường nhập ngũ và tham gia công an nhân dân đều có sức khỏe, phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, đảm bảo phục vụ quân đội.


Lãnh đạo xã Tu Vũ ký nhận lệnh giao nhận quân năm 2020

Tại buổi lễ, đồng chí Dương Quốc Lâm - Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Thanh Thủy đã trực tiếp giao lệnh cho Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn và chỉ đạo các cấp, các ngành nắm chắc diễn biến tư tưởng của tân binh, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để tân binh hiểu và sẵn sàng lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ công dân bảo vệ Tổ quốc. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn tổ chức phát lệnh trực tiếp tới các tân binh xong trước ngày 20/01/2020; kịp thời thăm hỏi động viên tân binh và gia đình để các tân binh yên tâm và sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ công dân. Cùng với đó, xử lý nghiêm các trường hợp trốn tránh, chống đối việc thực hiện nghĩa vụ quân sự đối với các tổ chức và cá nhân. Đồng thời tổ chức tốt lễ giao nhận quân của huyện, coi đây là ngày hội của tuổi trẻ huyện nhà./.
 
Anh Tuấn

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 7/8/2020

Đang online: 31

Tổng truy cập: 3.614.176