Thanh Thủy gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ

Sáng ngày 25/8/2019, Huyện ủy Thanh Thủy đã tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kì nhân dịp kỷ niệm 186 năm thành lập và 20 năm Ngày tái lập huyện (01/9/1999 - 01/9/2019).


Đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi gặp mặt

Trong không khí thân mật, lãnh đạo huyện Thanh Thủy đã báo cáo khái quát những kết quả nổi bật của huyện đã đạt được trong 20 năm qua. Nổi bật là diện mạo nông thôn của huyện đã đổi thay rõ rệt; tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt trên 8%/năm; thu ngân sách nhà nước năm 2018 đạt 127 tỷ đồng; sự nghiệp giáo dục đứng trong tốp đầu của tỉnh, trên 90% số trường đạt chuẩn Quốc gia; Trung tâm y tế huyện đã được công nhận hạng II, 100% trạm y tế cơ sở đạt chuẩn Quốc gia; các tuyến đường giao thông được cứng hóa đạt trên 80%. Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, 100% số xã được công nhận đạt chuẩn; Thanh Thủy cũng là huyện thứ hai của tỉnh hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới; đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên, bình quân thu nhập đầu người đạt trên 31 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,78%. Trong 20 năm xây dựng và phát triển, huyện Thanh Thủy đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” thời kỳ kháng chiến chống Pháp, danh hiệu Huân chương Lao động hạng Ba, hạng Nhì.


Toàn cảnh buổi gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kì nhân dịp kỷ niệm 186 năm thành lập và 20 năm Ngày tái lập huyện (01/9/1999 - 0
1/9/2019).

Những tháng còn lại của năm 2019 và trong năm 2020, huyện Thanh Thủy sẽ nỗ lực đảm bảo đạt và vượt các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra; trong đó tập trung vào 3 giải pháp đột phá là: đầu tư kết cấu hạ tầng; phát triển nguồn nhân lực và phát triển du lịch, dịch vụ. Quyết tâm giữ vững các tiêu chí nông thôn mới để được công nhận huyện nông thôn mới vào năm 2020. Triển khai thực hiện hiệu quả Đề án sắp xếp, sáp nhập khu dân cư và các đơn vị hành chính cấp xã; giải quyết tốt chế độ chính sách cho đội ngũ cán bộ dôi dư sau sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã nhằm đảm bảo giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. 

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện Thanh Thủy qua các thời kỳ đã bày tỏ sự vui mừng, phấn phởi trước sự đổi thay trong sự nghiệp phát triển chung của huyện. Đồng thời, mong muốn tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy đương nhiệm phát huy trí tuệ và sức mạnh đoàn kết để chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của huyện trong thời gian tới và sớm trở thành huyện nông thôn mới.

Trân trọng tiếp thu các ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV, Bí thư Huyện ủy đã trân trọng cảm ơn, thiếp thu, đồng thời nêu rõ trọng trách lớn lao của mình cũng như của tập thể Ban Thường vụ Huyện uỷ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo trên các lĩnh vực. Đồng chí cũng khẳng định, những kết quả đạt được là nguồn động lực để đội ngũ lãnh đạo huyện đương nhiệm tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị trọng tâm những tháng cuối năm 2019 và những năm tiếp theo. Trước mắt, tập trung lãnh đạo, hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của năm 2019; chỉ đạo thực hiện Đề án sắp xếp, sáp nhập khu dân cư và các đơn vị hành chính cấp xã đúng tiến độ để tháng 01/2020 đơn vị hành chính mới đi vào hoạt động. Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn sẽ tiếp tục nhận được nhiều ý kiến đóng góp thẳng thắn và trách nhiệm hơn nữa của các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ đối với sự nghiệp phát triển chung của huyện để quê hương Thanh Thủy ngày thêm giàu mạnh, văn minh, sánh vai với các huyện, thành, thị trong tỉnh./.
 
Anh Tuấn

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 5/8/2020

Đang online: 24

Tổng truy cập: 3.603.280