Thanh Thuỷ dự hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ số hóa hồ sơ, kết quả bước đầu giải quyết TTHC

Ngày 17/9/2022, Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) và triển khai Quyết định số 766/QĐ-UBND ngày 23/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Bộ chỉ số chỉ đạo, điều hành và đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện TTHC, dịch vụ công trên môi trường điện tử.

Dự tại điểm cầu huyện Thanh Thuỷ có lãnh đạo phòng, đơn vị trực thuộc; Cán bộ trực tiếp được phân công làm công tác tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC tại Bộ phận một cửa huyện của các phòng, đơn vị và các xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Văn Đức - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì điểm cầu.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe đồng chí Ngô Hải Phan - Cục trưởng và các chuyên gia của Cục Kiểm soát TTHC truyền đạt, trao đổi và hướng dẫn các nội dung chuyên đề như: Đổi mới trong thực hiện TTHC theo quy định tại Nghị định số 107/2021/NĐ-CP; Bộ chỉ số chỉ đạo, điều hành và đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện TTHC, dịch vụ công trên môi trường điện tử; triển khai số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC trong tiếp nhận giải quyết TTHC; những yêu cầu, tiêu chuẩn và vấn đề cần lưu ý trong số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC; chuẩn hóa dữ liệu TTHC và tái cấu trúc quy trình TTHC; triển khai nâng cấp Hệ thống thông tin tiếp nhận giải quyết TTHC và kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ giải quyết TTHC...

Toàn cảnh hội nghị

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm giúp lãnh đạo các đơn vị, cán bộ đầu mối làm công tác kiểm soát TTHC, cán bộ tại Bộ phận một cửa các cấp nắm được yêu cầu nhiệm vụ, cách thức triển khai thực hiện các nội dung về số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC theo Nghị định số 107, Quyết định số 468, Đề án số 06 của Chính phủ; đồng thời nắm vững kiến thức, quy trình về số hóa hồ sơ, từ đó áp dụng vào thực tiễn công việc, nâng cao hiệu quả phục vụ của nền hành chính công trong quá trình chuyển đổi số./.
Minh Phương