Thanh Thủy đạt giải Nhì tại Hội thi “Thiếu nhi Đất Tổ kể chuyện, tuyên truyền, giới thiệu sách – hè 2022” tỉnh Phú Thọ

Ngày 25/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội thi “Thiếu nhi Đất Tổ kể chuyện, tuyên truyền, giới thiệu sách – hè 2022” với chủ đề “Một thời hoa lửa” kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022). Hội thi thu hút sự tham gia của hơn 300 em thiếu nhi được tuyển chọn qua vòng thi cơ sở tại 13 huyện, thành thị trong tỉnh.Tham dự hội thi, mỗi đội phải trải qua ba phần thi: Giới thiệu đội thi; kể chuyện, tuyên truyền, giới thiệu sách; năng khiếu. Tổng thời gian thi của mỗi đội không vượt quá 25 phút. Với sự chuẩn bị chu đáo về đạo cụ minh họa cùng lời kể biểu cảm, các em học sinh của 13 đội thi đã trở thành những “sứ giả” đem tới cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc với những cuốn sách, câu chuyện hay, giàu ý nghĩa nhân văn về lịch sử hào hùng của dân tộc trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc.

Sau khi tổ chức thành công Hội thi cấp huyện, Thanh Thủy đã lựa chọn đội tham gia Hội thi cấp tỉnh với nòng cốt là các em thiếu nhi của xã Đào Xá và Thạch Đồng; tổ chức chỉnh sửa nội dung, tập luyện khả năng diễn xuất, trình diễn năng khiếu. Đến với Hội thi cấp tỉnh được tổ chức tại thành phố Việt Trì, các em thiếu nhi của huyện Thanh Thuỷ đã xuất sắc giành giải Nhì và 1 giải phụ.

Hội thi “Thiếu nhi Đất Tổ kể chuyện, tuyên truyền, giới thiệu sách - hè” là hoạt động thường niên của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch. Thông qua hội thi nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi về truyền thống cách mạng, lòng biết ơn đối với những thế hệ đi trước đã anh dũng hy sinh trong các cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc; khơi dậy trong thế hệ trẻ tinh thần yêu nước, trách nhiệm xã hội, phát huy truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của người Việt Nam; tạo sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi; lan tỏa niềm đam mê đọc sách, khuyến khích phong trào đọc trong cộng đồng, góp phần nâng cao vị thế “Văn hóa đọc” trong đời sống xã hội.
Thu Quỳnh

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 26/11/2011

Đang online: 14

Tổng truy cập: 5.705.828