Thanh Thủy đạt giải Nhì Hội thi “Nhà nông đua tài” tỉnh Phú thọ năm 2022

Ngày 14/6, tại thành phố Việt Trì, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức Hội thi “Nhà nông đua tài” tỉnh Phú Thọ năm 2022. Tham gia hội thi có 13 đội đến từ các huyện, thành, thị với 117 thí sinh.

Lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, UBND tỉnh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và Ban Tổ chức tặng cờ cho các đội thi

Với hình thức sân khấu hóa, mỗi đội đã trải qua 4 phần thi: Lời chào nông dân; nghe nông dân nói; kiến thức nhà nông và so tài nông dân. Qua mỗi phần thi, các đội đã giới thiệu được những đặc trưng về vùng đất, con người, kinh tế, văn hóa của quê hương; hoạt động hội, phong trào nông dân địa phương; kiến thức sản xuất nông nghiệp, chế biến, bảo quản, tiêu thụ, quảng bá nông sản, hàng hóa của nông dân; xây dựng nông thôn mới… Theo thể lệ của Ban Tổ chức, các đội đã xây dựng kịch bản và dàn dựng các phần thi công phu, chặt chẽ mạch lạc, khoa học, hấp dẫn.


Màn chào hỏi của đội thi huyện Thanh Thủy được Ban Tổ chức đánh giá ấn tượng nhất

Thông qua hội thi, đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Đây cũng là sân chơi bổ ích để cán bộ, hội viên nông dân của 13 huyện, thành, thị giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh. Từ đó, thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước, để từng bước xây dựng người nông dân chuyên nghiệp, người nông dân thế hệ mới, khơi dậy ý chí, niềm tin và khát vọng vươn lên của hội viên nông dân, góp phần xây dựng nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh.


Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh Huyền và Ban Tổ chức trao Bằng khen của Hội Nông dân tỉnh cho 13 đội tham gia Hội thi vì đã có thành tích trong tổ chức, triển khai thực hiện Hội thi


Sau 1 ngày diễn ra sôi nổi, Hội thi “Nhà nông đua tài” tỉnh Phú Thọ năm 2022 đã thành công tốt đẹp. Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất; 03 giải Nhì; 04 giải Ba và 05 giải Khuyến khích cho các đội tham gia. Trong đó, huyện Thanh Thủy đạt giải Nhì và giải Chuyên đề có màn chào hỏi ấn tượng nhất./.


 Ban Tổ chức trao giải Nhì cho các đội huyện Tam Nông, Cẩm Khê, Thanh Thủy

 
Anh Tuấn

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 26/11/2011

Đang online: 7

Tổng truy cập: 5.705.783