Thanh Thủy công bố Quyết định về việc kết thúc thời gian cách ly y tế tại khu dân cư số 7 xã Tân Phương

Đúng 0h00’ ngày 29/5, UBND huyện Thanh Thủy đã công bố Quyết định về việc kết thúc thời gian cách ly y tế tại khu vực thiết lập cách ly y tế đối với một phần khu dân cư số 7 xã Tân Phương.

Lãnh đạo huyện Thanh Thủy công bố quyết định và tặng hoa chúc mừng đồng chí nơi tuyến đầu chống dịch

Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư TTHU – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Dương Quốc Lâm – PBTHU – Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Đức – UVBTVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo BCHQS, Công an, Văn phòng HĐND&UBND, Đài TTTH huyện; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể xã Tân Phương.

Rào cách ly tại khu 7 xã Tân Phương được rỡ bỏ

Trước đó, ngày 28/5 UBND huyện Thanh Thủy đã ra Quyết định về việc kết thúc thời gian cách ly y tế tại khu vực thiết lập cách ly y tế đối với một phần khu dân cư số 7 xã Tân Phương huyện Thanh Thủy. Thời gian thực hiện đúng 00 giờ 00 phút ngày 29/5. Trong thời gian phong tỏa, người dân khu 7 xã Tân Phương đều thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như: gia đình giãn cách gia đình, xóm giãn cách xóm. Tất cả công dân trong khu đều đồng hành với lực lượng chức năng, tin tưởng tuyệt đối vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Đảng, Nhà nước. Trước khi thông báo về việc gỡ phong tỏa khu 7 xã Tân Phương, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện đã tiến hành họp với ngành y tế xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tất cả người dân trong khu cách ly và đều có kết quả âm tính. Việc phong tỏa một phần khu dân cư số 7 sau khi ghi nhận ca mắc Covid-19 đã góp phần khoanh vùng dịch bệnh ngay từ những ngày đầu; do đó, khu 7 xã Tân Phương không có thêm ca mắc mới.

Lãnh đạo huyện Thanh Thủy thăm hỏi, động viên người dân sau khi thực hiện cách ly y tế

Người dân khu 7 - Tân Phương vui mừng sau khi kết thúc cách ly y tế

Tại buổi công bố, Đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư TTHU – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Dương Quốc Lâm – PBTHU – Chủ tịch UBND huyện cùng các đại biểu đã ân cần động viên, thăm hỏi và tặng hoa lực lượng làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch và các hộ cách ly y tế Covid – 19. Đồng chí Dương Quốc Lâm – Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới, người dân khu 7 nói riêng và nhân dân trong huyện nói chung vân phải thực hiện việc theo dõi sức khỏe hàng ngày, khai báo y tế nếu có dấu hiệu bất thường, các lực lượng chức năng cần tiếp tục tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ và tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Anh Tuấn – Minh Tuân