Thanh Thủy có 155 trường hợp trở về từ Đà Nẵng được cách ly y tế tại gia đình

Theo báo cáo của UBND các xã, thị trấn và qua rà soát của các cơ quan chức năng, tính đến ngày 28/7/2020 trên địa bàn huyện Thanh Thủy đã có 155 trường hợp đi thăm thân nhân, tham quan, du lịch từ Đà Nẵng. Tất cả những trường hợp này đã được hướng dẫn, cách ly y tế tại gia đình.


Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid- 19 với các ca nhiễm vừa được phát hiện trong cộng đồng tại TP. Đà Nẵng và Quảng Ngãi, UBND huyện Thanh Thủy đã yêu cầu các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền đến toàn thể Nhân dân biết về tình hình dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, khuyến cáo các trường hợp đã từng điều trị, thăm quan, du lịch, thăm thân nhân tại Đà Nẵng chủ động áp dụng các biện pháp, tích cực phòng, chống dịch bệnh, theo hướng dẫn của cơ quan y tế; Chủ động khai báo với chính quyền địa phương, cơ quan y tế để được phối hợp, theo dõi sức khỏe. Tất cả những trường hợp này cần hạn chế tiếp xúc đối với người xung quanh, tăng cường vệ sinh cá nhân (nhất là là rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn…). Trong trường hợp phải tiếp xúc cần đeo khẩu trang và giữ khoảng cách ít nhất 2m; Tự theo dõi sức khỏe, kiểm tra thân nhiệt hàng ngày; Khi có sốt hoặc xuất hiện các dấu hiệu, triệu chứng viêm đường hô hấp phải tới ngay cơ sở y tế để được thăm khám, tư vấn và điều trị phù hợp. Thông báo đến những trường hợp có tiếp xúc trực tiếp với mình để họ chủ động tự theo dõi sức khỏe, nếu có dấu hiệu, triệu chứng viêm đường hô hấp cấp phải thông tin kịp thời đến cơ quan y tế gần nhất để thăm khám. Chủ động liên hệ đến số điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế Phú Thọ 1800 9275 hoặc cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ, hướng dẫn.

Tạm thời trước mắt, trong thời gian nghi ngờ có lây nhiễm COVID-19 cộng đồng tại Đà Nẵng, UBND huyện khuyến cáo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và cộng đồng hạn chế đến Đà Nẵng khi không thật sự cần thiết.

Cùng với đó, UBND huyện đã chỉ đạo Công an huyện thường xuyên kiểm tra, xác minh những trường hợp xuất nhập cảnh trái phép vào Việt Nam trên địa bàn huyện Thanh Thủy. Qua kiểm tra, có 01 công dân nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc trở về địa phương nhưng chưa được cách ly theo quy định về chống dịch, cụ thể là bà Nguyễn Thị Màn, sinh năm: 1962, khu 12, xã Hoàng Xá, lao động tại Trung Quốc nhập cảnh trái phép trở về địa phương. Bà Màn đã được cơ quan chức năng đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

 
ĐT

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 18/9/2020

Đang online: 22

Tổng truy cập: 3.731.366