Thanh Thủy bảo đảm an toàn cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10


Tiếp nhận hồ sơ thi vào lớp 10, Trường THPT Trung Nghĩa 

Bắt đầu từ ngày 10/6, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập THPT năm học 2021-2022 sẽ chính thức diễn ra. Nhằm bảo đảm an toàn cho kỳ thi và phòng, chống dịch COVID-19, huyện Thanh Thủy đã chủ động xây dựng kịch bản chi tiết sẵn sàng đối phó với dịch bệnh với nỗ lực cao nhất.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, trên địa bàn huyện có gần 1.000 thí sinh đăng ký dự thi tại 2 Hội đồng thi là Trường THPT Trung Nghĩa và THPT Thanh Thủy để tuyển chọn 809 thí sinh vào học các trường công lập. Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện, các Hội đồng thi đều chuẩn bị cơ sở vật chất theo các phương án phòng, chống dịch COVID-19 như dọn vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn; trang bị khẩu trang, nước rửa tay, máy đo thân nhiệt tại các phòng thi. Thầy giáo Trần Huy – Hiệu trưởng Trường THPT Thanh Thủy cho biết: “Đảm bảo an toàn cho kỳ thi, trước khi bước vào kỳ thi, cán bộ coi thi đều phải lấy mẫu xét nghiệm nhanh COVID-19. Tại điểm thi chúng tôi bố trí 1 cán bộ y tế thực hiện việc chăm sóc sức khỏe ở vòng trong và 2 cán bộ vòng ngoài thực hiện việc đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe cho các thí sinh. Ngoài ra, nhà trường có phương án bố trí 2 phòng thi dự phòng dành cho các thí sinh là trường hợp F1, F2 (nếu có) liên quan đến người mắc bệnh COVID-19”.


Cũng như Hội đồng thi tại trường THPT Thanh Thủy, tại Hội đồng thi THPT Trung nghĩa năm nay có gần 400 học sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 với chỉ tiêu là 280 học sinh. Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, nhà trường đã phối hợp với lực lượng chức năng như: Điện lực, Y tế, Công an, UBND xã Đồng Trung cùng huy động lực lượng bảo đảm an toàn, sẵn sàng đón thí sinh dự thi. Bên cạnh đó, nhà trường cũng thành lập đội thanh niên tình nguyện là học sinh của trường làm nhiệm vụ đón tiếp và hướng dẫn phụ huynh, học sinh đến làm thủ tục dự thi tại trường. Đặc biệt, để bảo đảm an ninh, an toàn cho kỳ thi, công tác bảo đảm ANTT được Công an huyện triển khai đồng bộ với sự tham gia của các lực lượng, phương tiện. 

2-1623057771
Lập phòng thi dự phòng trong tình huống có thí sinh nghi nhiễm COVID-19 ở Trường THPT Thanh Thủy

Thượng tá Trần Thanh Bình – Phó trưởng Công an huyện Thanh Thủy cho biết: “Bảo đảm an ninh, an toàn cho kỳ thi, Công an huyện đã xây dựng kế hoạch huy động lực lượng bảo đảm ANTT, trong đó, Đội an ninh phối hợp với Công an tỉnh, các Hội đồng thi nắm tình hình, phát hiện những trường hợp sử dụng thiết bị công nghệ cao, nhằm gian lận thi cử. Tại mỗi điểm thi đều phân công cán bộ phối hợp với các lực lượng chức năng bảo đảm an toàn quá trình sao lưu, lưu giữ, bảo quản đề thi; bảo vệ vận chuyển, bàn giao đề thi từ Sở GD&ĐT đến Hội đồng thi và giám sát việc nhận đề thi. Phía ngoài khu vực thi, Công an huyện cũng chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông trực tại các chốt, khu vực trọng điểm, nhất là thời điểm trước và sau giờ thi, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông”. 

Theo lãnh đạo UBND huyện, để chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 THPT, huyện Thanh Thủy đã thành lập Ban Chỉ đạo, xây dựng kế hoạch, yêu cầu các Hội đồng thi phối hợp với Trung tâm Y tế huyện có phương án phòng, chống dịch COVID-19. Lực lượng Công an huyện có phương án bảo đảm ANTT tại các Hội đồng thi, bảo mật đề thi. Điện lực Thanh Thủy có phương án rà soát lại hệ thống lưới điện, phương án đề phòng mất điện trong ngày thi. Bên cạnh đó, huyện cũng yêu cầu các xã, thị trấn phải có phương án đề phòng thiên tai để hỗ trợ tốt nhất cho học sinh trong những ngày diễn ra kỳ thi. Đến thời điểm hiện tại, các điểm thi ở Thanh Thủy đã rà soát lần cuối công tác phòng chống dịch. Kịch bản, phương án dự phòng đề phòng trường hợp thí sinh F1, F2 cũng đã được khởi động. Các trường học tăng cường nhắc nhở học sinh hạn chế việc ra khỏi địa bàn hoặc tiếp xúc với người đi từ vùng dịch về để đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi bước vào kỳ thi lớp 10 THPT năm nay.

Theo Báo PT


tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 8/5/2021

Đang online: 13

Tổng truy cập: 4.410.569