Thanh Thủy: bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo Trần Thị Tịnh

Vừa qua, Ủy ban MTTQ huyện Thanh Thủy tổ chức bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình chị Trần Thị Tịnh ở xã Tu Vũ (khu 8 xã Yến Mao cũ - khi chưa sáp nhập). Đến dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Thị Phương An - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đại diện các tổ chức đoàn thể xã.


Lãnh đạo MTTQ huyện cùng các ngành trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình chị Trần Thị Tịnh

Gia đình chị Trần Thị Tịnh thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Một mình chị phải trang trải chi phí sinh hoạt và nuôi 2 con bị chậm phát triển về mặt trí tuệ và thiếu hụt trong các kỹ năng cần thiết của cuộc sống hàng ngày. Cả gia đình chị phải sống trong căn nhà tạm bợ trong nhiều năm.


Đồng chí 
Hoàng Thị Phương An - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu tại lễ bàn giao

Biết được hoàn cảnh của gia đình chị, Ủy ban MTTQ huyện quyết định trích từ quỹ “Vì người nghèo” của huyện hỗ trợ cho gia đình chị Trần Thị Tịnh số tiền 30 triệu đồng để làm nhà ở. Ngôi nhà được khởi công từ tháng 8/2019, có tổng diện tích sử dụng là 65m2, nhà cấp 4, xây dựng kiên cố, kết cấu bằng bê tông cốt thép, nền lát gạch men… tổng kinh phí xây dựng là 215 triệu đồng. Sau 4 tháng khẩn trương xây dựng, ngôi nhà đã hoàn thành, được bàn giao đưa vào sử dụng đúng trong niềm vui, niềm phấn khởi của gia đình, dòng họ và cộng đồng xã hội khi Tết đến, xuân về.
Tại lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo, đồng chí Hoàng Thị Phương An - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện đã trao số tiền 30 triệu đồng hỗ trợ gia đình, đồng thời động viên gia đình cố gắng vượt qua những khó khăn, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo, hòa nhập cộng đồng.

Đại diện gia đình, chị Trần Thị Tịnh đã cảm ơn sự quan tâm của Ủy ban  MTTQ Việt Nam huyện và các ngành đã quan tâm, chăm lo, động viên, chia sẻ, giúp gia đình vượt qua những khó khăn và xin hứa sẽ cố gắng tập trung lao động, sản xuất để ổn định cuộc sống.
Đức Tập
 

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 7/8/2020

Đang online: 14

Tổng truy cập: 3.614.100