Khâu đột phá phát triển du lịch ở Thanh Thủy

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 03-NQ/HU, ngày 29/01/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về "Phát triển du lịch Thanh Thủy giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến 2030", du lịch huyện Thanh Thủy đã có bước phát triển đáng ghi nhận, đảm bảo đúng định hướng của tỉnh, của huyện và là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng cao.

“Kho báu” bên dòng Đà giang

Tọa lạc dọc theo tả ngạn Đà giang, đối diện với non thiêng Ba Vì quanh năm mây trắng bao phủ, mênh mang các huyền tích từ thủa Hùng Vương dựng nước, huyện Thanh Thủy có kho tàng vô giá các di tích lịch sử văn hóa vật thể, phi vật thể kết tinh từ lịch sử hàng nghìn năm dựng nước, giữ nước của dân tộc.

Xem chi tiết

Lễ hội Đền Hùng - Điểm hội tụ văn hóa tâm linh của người dân đất Việt

Hàng ngàn năm nay thờ cúng Vua Hùng đã trở thành truyền thống lâu đời của dân tộc Việt Nam, thấm sâu vào tâm khảm của mỗi người dân. Truyền thống ấy là ngọn nguồn sức mạnh tinh thần của cả dân tộc để vượt lên mọi gian lao thử thách trong suốt tiến trình mấy ngàn năm dựng nước và giữ nước. Đền Hùng thực sự trở thành biểu tượng của tinh thần đại đoàn kết, điểm hội tụ văn hoá tâm linh của mọi người dân đất Việt.

Xem chi tiết

Báu vật “xanh” ở Đền Hùng

Cùng với ý nghĩa về lịch sử, văn hóa và những giá trị tâm linh, Đền Hùng còn thu hút du khách bởi hệ sinh thái rừng nhiệt đới phong phú, có giá trị về mặt đa dạng sinh học. Được xếp loại rừng lịch sử - văn hóa - môi trường trong hệ thống rừng đặc dụng của Việt Nam, thảm thực vật với điểm nhấn là hệ thống những cây cổ thụ quý đã khiến Khu Di tích lịch sử Đền Hùng trở thành một thắng cảnh vừa uy nghiêm, linh thiêng mà vẫn hài hòa, gần gũi với cuộc sống của người dân Đất Tổ.

Xem chi tiết

Trồng hoa làm du lịch - hướng đi mới của người nông dân

Vài năm trở lại đây, trào lưu chụp ảnh ngoại cảnh phát triển mạnh mẽ, cứ vào những ngày nghỉ lễ hay dịp cuối tuần, mọi người thường tìm đến những nơi có phong cảnh đẹp để thư giãn và lưu lại các bức ảnh kỷ niệm. Nắm bắt xu hướng đó của các bạn trẻ, gia đình chị Nguyễn Thị Thêm ở Tu Vũ đã mạnh đầu tư mô hình trồng hoa làm du lịch ở Đồng Trung thu hút đông đảo du khách gần xa.

Xem chi tiết

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh thăm mô hình trồng hoa tại Đồng Trung

Sáng 11/3, Lãnh đạo Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh Phú Thọ đã đi thăm quan thực tế mô hình trồng hoa du lịch tại xã Đồng Trung, huyện Thanh Thủy. Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn huyện.

Xem chi tiết

Ghi nhận công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Đền Lăng Sương

Chỉ còn ít ngày nữa là diễn ra Lễ hội Đền Lăng Sương 15 tháng Giêng năm Tân Sửu (ngày giỗ Đức Thánh Tản Viên Sơn Thánh - Vị thần đứng đầu tứ bất tử trong tín ngưỡng thờ thần của người Việt). Năm nay, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, mặc dù huyện Thanh Thuỷ không tổ chức khai hội nhưng vẫn có du khách đến tham quan, bái lễ, thắp nén tâm nhang tưởng nhớ công đức tổ tiên. Vì vậy công tác phòng, chống dịch Covid-19 đã và đang được chính quyền cũng như Ban quản lý di tích triển khai nghiêm túc

Xem chi tiết

Khai thác tiềm năng, lợi thế về du lịch để Thanh Thủy phát triển nhanh, bền vững.

Với thế “tựa sơn đạp thủy” cùng với rất nhiều tiềm năng lợi thế về thiên nhiên, con người cũng như các giá trị về văn hóa, đặc biệt là nguồn nước khoáng nóng quý giá với nhiều tác dụng đã tạo cho Thanh Thủy những nét độc đáo riêng về văn hóa tâm linh, sinh thái của vùng núi Tản, sông Đà. Những tài sản vô giá này đang được Đảng bộ, chính quyền cùng toàn thể Nhân dân trong huyện gìn giữ, phát huy, sử dụng có hiệu quả trong phát triển kinh tế - xã hội địa phương với trọng lâm là phát triển du lịch, dịch vụ.

Xem chi tiết

Thanh Thủy sẵn sàng đón du khách về thăm quan, nghỉ dưỡng trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2021

Dịp nghỉ Tết Dương lịch, cán bộ, công chức, NLĐ được nghỉ trong 3 ngày liên tiếp, dự báo lượng khách về với huyện Thanh Thủy có chiều hướng tăng hơn. Để đảm bảo công tác đón tiếp du khách và phòng chống dịch Covid - 19, các địa điểm du lịch trên địa bàn huyện đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng đón tiếp, đảm bảo vừa phục vụ tốt nhu cầu khám phá, vui chơi, giải trí và nghỉ dưỡng của người dân vừa làm tốt công tác phòng chống dịch Covid - 19.

Xem chi tiết

Du lịch Thanh Thủy khởi sắc sau một nhiệm kỳ Đại hội

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ, huyện Thanh Thủy nhiệm kỳ 2015 - 2020 xác định du lịch - dịch vụ là một trong ba khâu đột phá quan trọng. Thực hiện Nghị quyết, Thanh Thủy đã chú trọng đầu tư, nâng cấp kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh phát triển du lịch. Nhờ vậy, sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội, du lịch Thanh Thủy đã có nhiều khởi sắc, doanh thu từ lĩnh vực này năm sau cao hơn năm trước, đặc biệt là đã giải quyết được việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương.

Xem chi tiết

Phú Thọ chung tay kích cầu du lịch nội địa

Không riêng gì các đơn vị lữ hành, ngay trong thời gian nghỉ phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Vườn Vua resort & Villas, huyện Thanh Thủy đã tranh thủ sửa chữa lại phòng ốc cho khang trang, đẹp đẽ hơn để sẵn sàng phục vụ du khách khi hoạt động trở lại. Từ cuối tháng 4, Công ty đã bắt đầu đón khách trở lại đưa ra những ưu đãi để thu hút du khách thông qua việc tặng “voucher” (phiếu quà tặng) đồng thời tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch và yêu cầu 100% nhân viên phục vụ đeo khẩu trang cũng như trang bị nước rửa tay sát khuẩn tại khu vực bán vé, soát vé.

Xem chi tiết

Thanh Thuỷ phát triển hiệu quả du lịch, dịch vụ

Thời gian qua, xác định phát triển du lịch, dịch vụ sẽ phát huy được lợi thế đồng thời thu hút đầu tư, tạo việc làm... cho lao động địa phương, Thanh Thuỷ đã tập trung vào phát triển các loại hình dịch vụ gắn với du lịch, tận dụng tối đa lợi thế địa phương.

Xem chi tiết

Những giá trị đặc trưng của tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương là loại hình di sản tập quán xã hội được UNESCO ghi danh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương có vị trí quan trọng trong đời sống tinh thần của người Việt; trải qua biến cố thăng trầm của lịch sử trong khi nhiều tôn giáo tín ngưỡng dân gian khác đã có nhiều thay đổi, nhưng tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương với những giá trị đặc trưng đã có sức sống lâu bền và ngày càng lan tỏa mạnh mẽ trở thành bản sắc văn hóa độc đáo của người Việt Nam.

Xem chi tiết

Du lịch Thanh Thủy tích cực phòng, chống “giặc” Covid 19, sẵn sàng đón khách sau khi tình hình được kiểm soát

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid 19, những ngày qua, lượng khách du lịch đến Thanh Thủy giảm rõ rệt; nhiều chương trình tour, tuyến của các công ty lữ hành bị hủy, những điểm du lịch trên địa bàn trở nên vắng vẻ, các nhà hàng hay cơ sở lưu trú cũng gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo của huyện, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, chủ các điểm kinh doanh du lịch, dịch vụ tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và coi đây cũng là cơ hội thực hiện việc chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để đón khách khi các cơ quan chức năng công bố hết dịch.

Xem chi tiết

Nhớ ngày giỗ Đức Thánh Mẫu cùng nhau về Đền Lăng Sương

Đền Lăng Sương, xã Trung Nghĩa, huyện Thanh Thủy tương truyền được xây dựng từ thời Thục An Dương Vương, là nơi thờ Tản Viên Sơn Thánh và thân phụ, thân mẫu của Ngài cùng bộ tướng Cao Sơn, Quý Minh,... Đây là nơi sinh ra Tổ Mẫu Âu Cơ - người Mẹ huyền thoại đầu tiên của dân tộc Việt Nam. Đền Lăng Sương là nơi thờ gốc và là ngôi đền duy nhất thờ cả gia đình Đức Thánh Tản.

Xem chi tiết

Đền Hùng với việc thực hành tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Tín ngưỡng thờ Tổ tiên bắt nguồn từ quan niệm của con người về các vị thần linh (các lực lượng siêu nhiên) và “các linh hồn bất tử” của những người đã khuất, mà gần gũi nhất với chúng ta là: Ông, bà, cha, mẹ, chú, bác, anh, chị, em trong cùng một dòng họ/huyết thống.

Xem chi tiết

Thanh Thủy tổ chức hội nghị đánh giá tình hình phát triển du lịch trên địa bàn và định hướng phát triển du lịch.

Ngày 7/10/2019, huyện Thanh Thủy tổ chức hội nghị đánh giá tình hình phát triển du lịch trên địa bàn và định hướng phát triển du lịch những năm tiếp theo. Tới dự có các đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV - Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Khổng Danh Đạt - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Văn Đức - HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo 1 số phòng, ngành liên quan cùng các công ty, doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Xem chi tiết

Du khách về với Thanh Thủy tăng mạnh trong dịp Quốc khánh 2/9

Với lợi thế được thiên nhiên ban tặng nguồn nước khoáng nóng tự nhiên rất tốt cho sức khỏe, cùng với đó là việc hình thành các địa điểm du lịch, khu vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng chất lượng cao... do đó, trong các dịp nghỉ lễ, Thanh Thủy đang là sự lựa chọn của nhiều người dân và du khách thập phương. Đặc biệt, Quốc khánh mùng 2/9 năm nay trùng với dịp huyện Thanh Thủy tổ chức các họat động chào mừng kỉ niệm 186 năm thành lập và 20 năm Ngày tái lập huyện. Vì vậy, lượng du khách về với Thanh Thủy để tham quan, nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí và tham gia các hoạt động chào mừng Ngày tái lập huyện tăng so với những năm trước.

Xem chi tiết

Phấn đấu đưa Thanh Thủy sớm trở thành vùng du lịch trọng điểm của tỉnh

Với thế “tựa sơn đạp thủy” cùng với nhiều tiềm năng, lợi thế về thiên nhiên, con người cũng như các giá trị về lịch sử, văn hóa, đặc biệt được thiên nhiên ưu đãi nguồn nước khoáng nóng dồi dào, quý hiếm với nhiều tác dụng đã tạo ra sức hút, nét đặc trưng riêng cho huyện Thanh Thủy trong phát triển du lịch. Những tài sản vô giá này đã và đang được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện khai thác, phát huy có hiệu quả gắn với chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Xem chi tiết

Phú Thọ xác định du lịch là khâu đột phá trong phát triển Kinh tế-Xã hội

Qua 2 năm thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và Chương trình hành động của Chính phủ, của Tỉnh ủy Phú Thọ về phát triển du lịch tỉnh giai đoạn 2016 - 2020, công tác phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh đã có bước chuyển biến tích cực.

Xem chi tiết
Trang 1/2

Chương trình phát thanh ngày 8/5/2021

Đang online: 13

Tổng truy cập: 4.410.590