Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch

Ngày 15/3, Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) có công văn gửi Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an; Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế; Cục Hàng không Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải; Cục Cửa khẩu, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (Bộ Quốc phòng); Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Văn phòng Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Sở Ngoại vụ các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thông báo về việc Trung Quốc đưa Việt Nam và danh sách thí điểm mở cửa du lịch.

Đền Lăng Sương - điểm đến văn hóa tâm linh đất Tổ

Chỉ còn ít ngày nữa là diễn ra Lễ hội Đền Lăng Sương 15 tháng Giêng năm Quý Mão (ngày giỗ Đức Thánh Tản Viên Sơn Thánh - Vị thần “thượng đẳng tối linh”, “đệ nhất phúc thần”, đứng đầu “tứ bất tử”trong tín ngưỡng thờ thần của người Việt). Sau hơn 2 năm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, năm nay, Lễ hội Đền Lăng Sương tổ chức trở lại nhằm khẳng định, bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa, góp phần phát triển du lịch địa phương.

Xem chi tiết

Đa dạng các sản phẩm du lịch

Với tiềm năng, lợi thế về du lịch, thời gian qua, huyện Thanh Thủy đã quan tâm xây dựng, đa dạng các sản phẩm du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ, có nhiều giải pháp nhằm thu hút, phát triển du lịch, góp phần đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của huyện.

Xem chi tiết

Du lịch Thanh Thủy - Điểm đến của du khách muôn phương

Cách Thủ đô Hà Nội hơn 60km, nằm ở phía Tây Nam của tỉnh, huyện Thanh Thuỷ có vị trí sơn thuỷ hữu tình khi nằm dọc núi Tản, sông Đà gắn với truyền thuyết Sơn Tinh, Thuỷ Tinh huyền thoại. Được thiên nhiên ban tặng nguồn tài nguyên du lịch quý giá là nước khoáng nóng cùng với những giá trị văn hóa độc đáo giúp nơi đây trở thành điểm nghỉ dưỡng lý tưởng cho du khách, tạo dấu ấn riêng cho du lịch Thanh Thủy, mở ra nhiều cơ hội để du lịch Thanh Thủy bứt phá từ những tiềm năng có sẵn...

Xem chi tiết

Thanh Thủy đột phá phát triển du lịch và dịch vụ

Huyện Thanh Thủy – mảnh đất giàu tiềm năng được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho những lợi thế về điều kiện tự nhiên, con người cùng với các giá trị về văn hóa, đặc biệt là nguồn nước khoáng nóng đã tạo cho Thanh Thủy những nét độc đáo riêng về văn hóa tâm linh, sinh thái. Đến với Thanh Thủy du khách không những được trải nghiệm không gian nghỉ dưỡng trong lành, đắm mình vào các lễ hội văn hóa dân gian truyền thống mà còn được thưởng thức ẩm thực bốn mùa độc đáo và hấp dẫn.

Xem chi tiết

Giao lưu Toạ đàm “Du lịch Thanh Thuỷ - Tiềm năng và cơ hội phát triển”

Nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 17/5/2022, tại Khu Du lịch Đảo Ngọc Xanh, Đảng uỷ Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ phối hợp với Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Thủy tổ chức sinh hoạt chuyên đề với chủ đề “Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống - Nhìn từ khâu đột phá phát triển du lịch ở Thanh Thủy”. Tới dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; đồng chí Nguyễn Minh Tường – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Chinh – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Đài PT&TH tỉnh Phú Thọ; đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các ban, phòng, ngành của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; cùng đại diện một số doanh nghiệp du lịch trên địa bàn huyện.

Xem chi tiết

Huyện ủy Thanh Thủy giám sát việc thực hiện Nghị quyết Đại hội với xã Đoan Hạ và Tu Vũ

Sáng 10/5, đoàn giám sát của Huyện ủy Thanh Thuỷ do đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư TT Huyện uỷ làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể hoá trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội, Nghị quyết chuyên đề của Đảng bộ huyện và thực hiện khâu đột phá đã ban hành, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với BCH Đảng bộ xã Đoan Hạ và Tu Vũ

Xem chi tiết

Để du lịch Thanh Thủy “cất cánh”

Dải đất Thanh Thủy uốn quanh dòng Đà giang hiền hòa, đối diện là dãy Ba Vì tạo thế “tựa sơn đạp thủy” được ưu đãi rất nhiều tiềm năng lợi thế về thiên nhiên, con người cũng như các giá trị về văn hóa, đặc biệt là nguồn nước khoáng nóng quý giá với nhiều tác dụng đã tạo cho Thanh Thủy những nét độc đáo riêng về văn hóa tâm linh, sinh thái của vùng núi Tản, sông Đà. Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, cùng các cơ chế, chính sách trong thu hút đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng… Nhờ đó, Thanh Thủy đã có những bước tiến dài trong phát triển du lịch, từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành huyện du lịch trọng điểm của tỉnh.

Xem chi tiết

Du lịch Thanh Thuỷ - thích ứng linh hoạt trong trạng thái bình thường mới

Do ảnh hưởng của dịch Covid 19 trong 2 năm gần đây, ngành du lịch - dịch vụ huyện Thanh Thuỷ chịu ảnh hưởng lớn, trải qua nhiều đợt giãn cách xã hội và hạn chế các dịch vụ không thiết yếu… Vì vậy, doanh thu lĩnh vực du lịch và lượng khách về huyện có chiều hướng giảm. Tuy nhiên, thời gian gần đây, khi số lượng người mắc Covid 19 mới giảm, nhiều dịch vụ đã được cho phép hoạt động trở lại. Thanh Thuỷ đã nhanh chóng triển khai các biện pháp đẩy mạnh phát triển du lịch trong trạng thái bình thường mới.

Xem chi tiết

Phú Thọ có 7 sản phẩm tham gia Liên hoan ẩm thực quốc tế năm 2021

Liên hoan ẩm thực quốc tế được Cục Ngoại giao đoàn, Bộ ngoại giao tổ chức theo hình thức trực tuyến trên trang website http://sddc.gov.vn/if Có tổng số 150 gian trưng bày của các Đại sứ quán, Trung tâm Văn hóa nước ngoài, Sở Ngoại vụ các địa phương cùng các doanh nghiệp tại Việt Nam

Xem chi tiết

Nuôi cá lồng trên sông Đà

Nuôi cá lồng trên sông là nghề mưu sinh của nhiều gia đình ở huyện Thanh Thủy… Phụ thuộc nhiều vào điều kiện tự nhiên, nên nhiều năm nay, các hộ đã chủ động gia cố bè nuôi, lồng cá, tăng cường hàm lượng dinh dưỡng trong thức ăn chăn nuôi để hạn chế rủi ro, tổn thất do thiên tai và đảm bảo đầu ra luôn ổn định.

Xem chi tiết

Về Thanh Thuỷ thưởng thức ẩm thực bốn mùa

Là huyện miền núi nằm trải dài bên bờ sông Đà thơ mộng, Thanh Thuỷ được thiên nhiên ưu đãi về nhiều mặt: Khí hậu trong lành, đất đai màu mỡ, giao thông đường thuỷ, đường bộ đi lại thuận tiện nên sớm có điều kiện giao lưu học tập, phát triển kinh tế, văn hoá nâng cao đời sống về mọi mặt. Đến với Thanh Thuỷ chúng ta sẽ được thỏa sức đứng ngắm vùng đất sơn thuỷ hữu tình, đắm mình vào các ngày lễ hội văn hoá dân gian truyền thống, mà còn được thưởng thức nhiều món ẩm thực mang ý nghĩa đặc sản bốn mùa của địa phương.

Xem chi tiết

Khâu đột phá phát triển du lịch ở Thanh Thủy

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 03-NQ/HU, ngày 29/01/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về "Phát triển du lịch Thanh Thủy giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến 2030", du lịch huyện Thanh Thủy đã có bước phát triển đáng ghi nhận, đảm bảo đúng định hướng của tỉnh, của huyện và là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng cao.

Xem chi tiết

“Kho báu” bên dòng Đà giang

Tọa lạc dọc theo tả ngạn Đà giang, đối diện với non thiêng Ba Vì quanh năm mây trắng bao phủ, mênh mang các huyền tích từ thủa Hùng Vương dựng nước, huyện Thanh Thủy có kho tàng vô giá các di tích lịch sử văn hóa vật thể, phi vật thể kết tinh từ lịch sử hàng nghìn năm dựng nước, giữ nước của dân tộc.

Xem chi tiết

Lễ hội Đền Hùng - Điểm hội tụ văn hóa tâm linh của người dân đất Việt

Hàng ngàn năm nay thờ cúng Vua Hùng đã trở thành truyền thống lâu đời của dân tộc Việt Nam, thấm sâu vào tâm khảm của mỗi người dân. Truyền thống ấy là ngọn nguồn sức mạnh tinh thần của cả dân tộc để vượt lên mọi gian lao thử thách trong suốt tiến trình mấy ngàn năm dựng nước và giữ nước. Đền Hùng thực sự trở thành biểu tượng của tinh thần đại đoàn kết, điểm hội tụ văn hoá tâm linh của mọi người dân đất Việt.

Xem chi tiết

Báu vật “xanh” ở Đền Hùng

Cùng với ý nghĩa về lịch sử, văn hóa và những giá trị tâm linh, Đền Hùng còn thu hút du khách bởi hệ sinh thái rừng nhiệt đới phong phú, có giá trị về mặt đa dạng sinh học. Được xếp loại rừng lịch sử - văn hóa - môi trường trong hệ thống rừng đặc dụng của Việt Nam, thảm thực vật với điểm nhấn là hệ thống những cây cổ thụ quý đã khiến Khu Di tích lịch sử Đền Hùng trở thành một thắng cảnh vừa uy nghiêm, linh thiêng mà vẫn hài hòa, gần gũi với cuộc sống của người dân Đất Tổ.

Xem chi tiết

Trồng hoa làm du lịch - hướng đi mới của người nông dân

Vài năm trở lại đây, trào lưu chụp ảnh ngoại cảnh phát triển mạnh mẽ, cứ vào những ngày nghỉ lễ hay dịp cuối tuần, mọi người thường tìm đến những nơi có phong cảnh đẹp để thư giãn và lưu lại các bức ảnh kỷ niệm. Nắm bắt xu hướng đó của các bạn trẻ, gia đình chị Nguyễn Thị Thêm ở Tu Vũ đã mạnh đầu tư mô hình trồng hoa làm du lịch ở Đồng Trung thu hút đông đảo du khách gần xa.

Xem chi tiết

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh thăm mô hình trồng hoa tại Đồng Trung

Sáng 11/3, Lãnh đạo Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh Phú Thọ đã đi thăm quan thực tế mô hình trồng hoa du lịch tại xã Đồng Trung, huyện Thanh Thủy. Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn huyện.

Xem chi tiết

Ghi nhận công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Đền Lăng Sương

Chỉ còn ít ngày nữa là diễn ra Lễ hội Đền Lăng Sương 15 tháng Giêng năm Tân Sửu (ngày giỗ Đức Thánh Tản Viên Sơn Thánh - Vị thần đứng đầu tứ bất tử trong tín ngưỡng thờ thần của người Việt). Năm nay, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, mặc dù huyện Thanh Thuỷ không tổ chức khai hội nhưng vẫn có du khách đến tham quan, bái lễ, thắp nén tâm nhang tưởng nhớ công đức tổ tiên. Vì vậy công tác phòng, chống dịch Covid-19 đã và đang được chính quyền cũng như Ban quản lý di tích triển khai nghiêm túc

Xem chi tiết

Khai thác tiềm năng, lợi thế về du lịch để Thanh Thủy phát triển nhanh, bền vững.

Với thế “tựa sơn đạp thủy” cùng với rất nhiều tiềm năng lợi thế về thiên nhiên, con người cũng như các giá trị về văn hóa, đặc biệt là nguồn nước khoáng nóng quý giá với nhiều tác dụng đã tạo cho Thanh Thủy những nét độc đáo riêng về văn hóa tâm linh, sinh thái của vùng núi Tản, sông Đà. Những tài sản vô giá này đang được Đảng bộ, chính quyền cùng toàn thể Nhân dân trong huyện gìn giữ, phát huy, sử dụng có hiệu quả trong phát triển kinh tế - xã hội địa phương với trọng lâm là phát triển du lịch, dịch vụ.

Xem chi tiết
Trang 1/3

Chương trình phát thanh ngày 26/11/2011

Đang online: 18

Tổng truy cập: 6.389.376