Thẩm định, công nhận khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu tại khu 3 xã Đoan Hạ

Sáng 29/11, Đoàn công tác UBND huyện Thanh Thuỷ do đồng chí Nguyễn Minh Tân - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã kiểm tra, đánh giá và thẩm định các tiêu chí khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu tại khu 3 xã Đoan Hạ. Dự buổi thẩm định có đồng chí Phạm Quang Phúc – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo phòng, đơn vị liên quan.


Đồng chí Phạm Quang Phúc - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi thẩm định

Sau thời gian triển khai xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, khu 3  xã Đoan Hạ đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, quyết tâm, chủ động thực hiện hoàn thành 14/14 tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu đề ra. Sản xuất nông nghiệp ở khu đã có bước phát triển khá; các ngành nghề, dịch vụ - thương mại ngày càng phát triển; bình quân thu nhập của người dân trên 58 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 82%; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 95%; 100% số hộ sử dụng nước sạch; Chi bộ khu đạt hoàn thành thành xuất sắc nhiệm vụ… Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được quan tâm đầu tư; nhà văn hóa khu được xây dựng khang trang phục vụ công tác hội họp, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ của người dân trong khu. Cảnh quan môi trường, đường làng ngõ xóm đảm bảo sáng - xanh - sạch - đẹp; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.


Đồng chí 
Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Tân phát biểu kết luận


Lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện phát biểu ý kiến


Lãnh đạo Phòng Văn hóa - Thông tin cho ý kiến về tiêu chí số 10 - tiêu chí văn hóa


Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu tại buổi thẩm định, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Tân đã ghi nhận và biểu dương sự vào cuộc với tinh thần, trách nhiệm cao của Đảng bộ, chính quyền cũng như sự chung sức, chung lòng vượt qua khó khăn của Nhân dân xã Đoan Hạ nói chung và khu 3 nói riêng. Đồng thời yêu cầu địa phương tiếp thu những ý kiến đóng góp của các thành viên tổ thẩm định, cũng như tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân để hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí khu dân cư NTM kiểu mẫu. Thời gian tới cần nâng cao hơn nữa các tiêu chí, tăng cường tuyên truyền, vận động và huy động các nguồn lực xã hội hoá đầu tư, củng cố các tiêu chí như xây dựng nhà văn hoá; cảnh quan môi trường, tỉ lệ hộ nghèo; định hướng các khu đang xây dựng, tạo phong trào, khí thế thi đua sôi nổi trong Nhân dân. Các khu được công nhận sớm sẽ là tiền đề, động lực để các khu khác học tập, từ đó triển khai đồng bộ xây dựng các khu NTM kiểu mẫu tiếp theo.
Thu Quỳnh – Minh Phương

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 26/11/2011

Đang online: 37

Tổng truy cập: 6.597.459