Tập huấn xây dựng mô hình kinh tế tập thể và thành lập tổ hợp tác chăn nuôi bò

Sáng ngày 7/8, Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ phối hợp với Hội Nông dân huyện Thanh Thủy tổ chức hội nghị triển khai, tập huấn kỹ thuật, xây dựng mô hình kinh tế tập thể, thành lập tổ hợp tác chăn nuôi bò cho 70 hội viên nông dân xã Đồng Trung.

Giáo viên Trung tâm Khuyến nông tỉnh truyền đạt nội dung tập huấn cho hội viên

Tại hội nghị, các hội viên đã được chuyên viên Hội Nông dân tỉnh truyền đạt các nội dung về xây dựng kinh tế tập thể và thành lập tổ hợp tác chăn nuôi bò, với các nội dung: Điểm mới về HTX theo Luật HTX năm 2012, lợi ích của việc tham gia mô hình kinh tế tập thể; cách thức xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh dựa trên nhu cầu dịch vụ; hoạt động liên kết sản xuất theo hợp đồng giữa nông dân với HTX và doanh nghiệp trong quá trình thực hiện sản xuất, tiêu thụ theo chuỗi giá trị.

Cùng với đó, các học viên còn được nâng cao kiến thức về kỹ thuật chăn nuôi bò, như: Công tác chọn giống bò và chuồng trại; Kỹ thuật chăn nuôi bò cái sinh sản; Kỹ thuật vỗ béo bò thịt; Kỹ thuật chăm sóc, nuôi dưỡng; Phòng và trị bệnh cho bò…

Trong quá trình tập huấn, các học viên đã thảo luận, trao đổi cùng các giảng viên, phân tích những thuận lợi khó khăn, giải đáp những vướng mắc và các vấn đề còn băn khoăn trong quá chăn nuôi bò cho bà con nông dân đặc biệt là cách phát hiện và phòng trị các bệnh cho bò.

Thông qua tập huấn các học viên được trang bị thêm kiến thức để nâng cao hiệu quả trong việc đẩy mạnh áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào chăn nuôi, từ đó góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao, hình thức sản xuất tiên tiến, bền vững./.
Minh Cảnh