Tập huấn nâng cao nhận thức, kiến thức kỹ năng truyền thông phổ biến giáo dục pháp luật về tài nguyên và môi trường.

Ngày 9/7/2020, tại huyện Thanh Thủy, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao kiến thức và kỹ năng truyền thông, phổ biến giáo dục pháp luật về tài nguyên, môi trường” cho 100 cán bộ, hội viên nông dân huyện Thanh Thủy và Tam Nông. Tới dự có đồng chí Đỗ Minh Hải - Phó Giám đốc Trung tâm Môi trường và Phát triển bền vững - Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ.

PGS. TS Lê Văn Hưng – Giảng viên Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường trao đổi với học viên nông dân về thực trạng ô nhiễm môi trường nông nghiệp, nông thôn ở Việt Nam

Tại lớp tập huấn, các học viên được PGS. TS Lê Văn Hưng – Giảng viên Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường trao đổi về thực trạng ô nhiễm môi trường nông nghiệp, nông thôn ở Việt Nam; truyền đạt, phổ biến kiến thức pháp luật về tài nguyên và môi trường; vai trò của Hội Nông dân Việt Nam trong tham gia bảo vệ môi trường nông thôn; những vấn đề bức xúc và các giải pháp trong việc khai thác, quản lý, sử dụng, thực thi pháp luật về tài nguyên và môi trường… Qua đó, các cán bộ, hội viên Hội Nông dân sẽ có dịp trao đổi, chia sẻ những những khó khăn, vướng mắc trong công tác tuyên truyền, từ đó tìm ra các phương án, giải pháp nhằm giúp cho công tác truyền thông về bảo vệ tài nguyên và môi trường ở nông thôn đạt hiệu quả thiết thực.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Thông qua lớp tập huấn giúp các cấp hội và cán bộ, hội viên nông dân nhận rõ và phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục thực hiện pháp luật về bảo vệ tài nguyên và môi trường trên địa bàn huyện, góp phần thực hiện thành công chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.
 Minh Tâm