Sơn Thủy ra quân trồng gần 1km con đường hoa

Thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 và hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, sáng 7/11, xã Sơn Thủy đã tổ chức ra quân trồng mới gần 1km con đường hoa 2 bên đường nối Tỉnh lộ 317D đoạn từ UBND xã tới đường nối Quốc lộ 32C với QL 70B từ Phú Thọ đi Hòa Bình. Toàn bộ kinh phí thực hiện do doanh nghiệp, nhà hảo tâm, cán bộ và nhân dân trong xã ủng hộ. Tham dự buổi ra quân có đồng chí Nguyễn Văn Thanh - UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện và lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện.


Đồng chí Nguyễn Văn Thanh - UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, lãnh đạo Phòng GD&ĐT cùng cán bộ và nhân dân xã Sơn Thủy ra quân trồng hoa

Tại buổi ra quân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và đông đảo người dân xã Sơn Thủy đã tiến hành trồng trên 500 cây hoa tường vi, chiều tím, cây lá màu… với tổng trị giá gần 90 triệu đồng. Đây là những giống hoa sống được ở mọi địa hình, dễ sống, dễ chăm sóc, rmàu hoa rực rỡ, bền hoa. Các giống hoa này thay phiên nhau ra hoa để đảm bảo mùa nào cũng có hoa nở.

Việc tích cực thực hiện trồng hoa sẽ góp phần thay thế những tuyến đường cỏ dại mọc dọc tỉnh lộ, huyện lộ bằng những “con đường hoa” mới  rực rỡ sắc màu, tạo diện mạo và sức sống mới cho khu vực nông thôn. Qua mỗi con đường hoa được trồng và duy trì cũng sẽ góp phần nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường của người dân, không vứt rác bừa bãi cũng như không lấn chiếm hành lang ATGT làm nơi trồng cỏ, rau màu gây mất an toàn giao thông; góp phần tạo môi trường sống xanh - sạch - đẹp, phục vụ đắc lực cho việc phát triển du lịch của huyện và duy trì, nâng cao các tiêu chí nông thôn mới.

Từ nay đến hết tháng 11/2020, xã Sơn Thủy sẽ tiếp tục phát động cán bộ và nhân dân trong xã bằng hình thức xã hội hóa để thực hiện trồng con đường hoa dọc 2 bên đường tỉnh 317D và đường liên xã, liên khu.
Hoàng Huân

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 3/12/2020

Đang online: 7

Tổng truy cập: 3.903.618