Sơ kết công tác Khối Tư tưởng - Văn hóa 6 tháng đầu năm 2019

Sáng ngày 17/7, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Khối Tư tưởng - Văn hóa, Cộng tác viên dư luận xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Dự hội nghị có lãnh đạo các cơ quan thuộc Khối Tư tưởng - Văn hóa; thành viên Tổ Cộng tác viên dư luận xã hội. Đồng chí Nguyễn Thị Như Hoa - UVBTV Huyện ủy - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện chủ trì hội nghị.



Đồng chí Nguyễn Thị Như Hoa - UVBTV Huyện ủy - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, các cơ quan trong Khối Tư tưởng - Văn hóa đã bám sát sự chỉ đạo của cơ quan cấp trên, nhiệm vụ chính trị của huyện, tích cực tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện chỉ đạo thực hiện công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức phù hợp, có trọng tâm, trọng điểm; tập trung giáo dục lòng yêu nước, truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc, tinh thần đoàn kết, niềm tự hào dân tộc, góp phần củng cố và bồi đắp niềm tin của nhân dân đối với Đảng, nhà nước cũng như cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp.


Ban Tuyên giáo đã tham mưu cho Huyện ủy ban hành 23 văn bản, thẩm định nhiều chương trình, báo cáo chuyên đề thuộc lĩnh vực công tác tư tưởng, văn hóa… Hàng tháng, phát hành bản tin trong huyện phục vụ cho sinh hoạt chi bộ, 100% các đảng bộ cơ sở đã thực hiện việc mua và sử dụng báo Đảng. Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xây dựng kế hoạch đào tạo, trong 6 tháng đầu năm đã mở 11 lớp bồi dưỡng với hơn 1.100 học viên; phối hợp với Trường Chính trị tỉnh mở lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên cho 106 học viên….

Phòng Văn hóa - Thông tin, Đài Truyền thanh - Truyền hình, Trung tâm Văn hóa Thể thao - Du lịch đã bám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, các sự kiện chính trị của đất nước, địa phương, các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước để tuyên truyền. Trong 6 tháng đầu năm, Đài TT-TH huyện đã phát sóng 96 chương trình phát thanh gốc với gần 1000 lượt tin bài, phóng sự thu thanh và 96 chuyên trang, chuyên mục xây dựng Đảng, tìm hiểu chính sách pháp luật… Trung tâm VHTT&DL đã cắm 6 lượt cờ Đảng, cờ Tổ Quốc với mỗi lượt cắm là 800 cờ dọc Tỉnh lộ 316, 317; treo 65 băng zôn với 130 khẩu hiệu dọc 15 xã, thị trấn; treo 35 cờ dây, 200 cờ đuôi nheo dọc khu vực đường đôi, cắm 100 cờ hồng kỳ tại khu vực trung tâm huyện…

Tại hội nghị, lãnh đạo các ngành trong Khối Tư tưởng - Văn hóa, thành viên Tổ Cộng tác viên dư luận xã hội đã nêu lên những thuận lợi, khó khăn của từng ngành, đề xuất các giải pháp và chương trình hành động phối hợp công tác trong khối và giúp đỡ nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Như Hoa - UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đã biểu dương ghi nhận về nỗ lực cố gắng của các cơ quan trong khối và các đồng chí trong tổ cộng tác viên dư luận xã hội. Đồng thời đồng chí đề nghị các cơ quan trong khối thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; trong đó thực hiện nghiêm túc chế độ giao ban, chế độ thông tin hai chiều, tham mưu giúp Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả việc triển khai, thực hiện các Chương trình, đề án về lĩnh vực chuyên môn do mình phụ trách. Trước mắt là tích cực tập trung tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 186 năm thành lập, 20 năm tái lập huyện; Đề án sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2019-2021 và công tác phòng, chống Dịch tả lợn châu Phi; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trong việc triển khai các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, trở thành cầu nối giữa Đảng, nhà nước với nhân dân. Kịp thời nắm bắt tâm trạng, suy nghĩ, nhu cầu, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân để từ đó có sự định hướng dư luận xã hội tích cực; tăng cường phối hợp với các cơ quan, phòng, ban, ngành để thực hiện có hiệu quả chuyên môn./.
 
 
Minh Phương
 

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 8/5/2021

Đang online: 6

Tổng truy cập: 4.410.558