Sau 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 ở Thanh Thủy

hop-hoi-dong-nguoi-benh-cap-trung-tam-1528159766Học tập và làm theo Bác, Trung tâm y tế huyện Thanh Thủy thường xuyên tổ chức họp Hội đồng người bệnh nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, nêu cao tinh thần, thái độ, chất lượng phục vụ người bệnh của đội ngũ y, bác sỹ.

Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có sức lan tỏa sâu rộng, Huyện ủy Thanh Thủy đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị, xã hội xây dựng kế hoạch, chương trình, tích cực thực hiện Chỉ thị 05 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, Trung ương  6 (khóa XII) đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân. Các chi, đảng bộ trên cơ sở nhiệm vụ chính trị và căn cứ tình hình thực tiễn của tổ chức đảng, hàng tháng sinh hoạt chi bộ đều đưa nội dung học tập và làm theo Bác vào nội dung sinh hoạt, gắn với kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ. Nhờ vậy, mỗi cán bộ, đảng viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy trong công việc và trước nhân dân; tích cực bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, thực hiện tốt các quy định trong công việc... 

Cô giáo dạy môn Địa lý Hà Thị Kim Liên - Trường THCS Thanh Thủy cho biết: “Thực hiện Chỉ thị 05, bản thân tôi nhận thức rõ cần học tập và làm theo Bác từ việc nhỏ đến việc lớn để cống hiến hết mình cho sự nghiệp “trồng người”. Trong công việc, tôi tích cực học hỏi đồng nghiệp, luôn có ý thức vừa làm vừa nghiên cứu tài liệu nhằm bắt kịp phương pháp giảng dạy mới. Thường xuyên áp dụng các phương pháp dạy học tích cực nhằm khơi gợi cho các em niềm đam mê và hứng thú học tập”. Do vậy, chất lượng giảng dạy của cô Liên ngày càng được nâng lên. Chỉ tính riêng chất lượng giáo dục mũi nhọn, trong 2 năm học gần đây, đội tuyển môn Địa lý của huyện do cô trực tiếp bồi dưỡng luôn đứng thứ nhất toàn tỉnh. Bản thân cô được nhiều bằng khen, giấy khen của ngành và địa phương, là tấm gương điển hình về đạo đức, tự học và sáng tạo. 

Ban Thường vụ Huyện ủy xác định việc “Nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu của người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, địa phương, đơn vị. Thực hiện tốt đạo đức công vụ, nói đi đôi với làm; xây dựng hình ảnh người cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức tận tụy, liêm khiết, gần dân, trọng dân, hết lòng phục vụ nhân dân” là khâu đột phá. Trên cơ sở này, các chi, đảng bộ cơ sở căn cứ tình hình, điều kiện cụ thể, xác định rõ những nội dung đột phá. Trong đó, tập trung vào những nhiệm vụ quan trọng của địa phương như: Quyết liệt triển khai công tác cải cách hành chính; tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, công tác vệ sinh môi trường, các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, công tác dồn đổi ruộng đất, xây dựng nông thôn mới... Cùng với xác định những nhiệm vụ trọng tâm, đột phá, Huyện ủy đã chú trọng tập trung giải quyết những vấn đề nổi cộm như công tác quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng, vấn đề ô nhiễm môi trường...

Đồng chí Nguyễn Thị Như Hoa - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy khẳng định: “Với cách làm nghiêm túc, đồng bộ, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã mang lại hiệu quả thiết thực, thể hiện rõ nét là tạo sự chuyển biến về nhận thức, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng và tính tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, tạo dựng niềm tin trong các tầng lớp nhân dân”. Từ đó, những năm qua, huyện đã lãnh chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, phát triển KT- XH của địa phương, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao. Năm 2017, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện đạt trên 155 tỷ đồng, tỷ lệ tăng trưởng đạt 8,7%. Đến nay, huyện đã có 12/14 xã nông thôn mới, phấn đấu đến hết năm 2018 có 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới để năm 2019 đề nghị tỉnh, Trung ương công nhận huyện nông thôn mới.

Theo BPT

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 8/5/2021

Đang online: 17

Tổng truy cập: 4.320.069