Sẵn sàng khai Hội báo Xuân

img7307-1550105390
Cán bộ Thư viện tỉnh lựa chọn các ấn phẩm sách, báo chuẩn bị trưng bày tại Hội báo Xuân Kỷ Hợi.

Mỗi dịp Xuân về, những người làm báo lại hối hả chuẩn bị cho Hội báo Xuân. Hoạt động này đã trở thành nét văn hóa truyền thống của giới báo chí, là dịp để các cơ quan báo chí, các nhà báo giới thiệu những ấn phẩm báo chí, phát thanh truyền hình đến với bạn đọc, khán thính giả trong và ngoài tỉnh. Mọi công tác chuẩn bị cho Hội báo Xuân Đất Tổ năm Kỷ Hợi - 2019 đến thời điểm này đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho ngày khai Hội. 

Trao đổi với phóng viên về công tác chuẩn bị cho hội báo Xuân Kỷ Hợi - 2019, ông Đặng Chí Thành - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo tỉnh cho biết: “Ban tổ chức đã triển khai kế hoạch và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Công tác tổ chức Hội báo Xuân năm nay có nhiều điểm mới so với các năm trước nhằm tạo không khí vui tươi, ấn tượng, thu hút sự tham gia của công chúng”. Bên cạnh hoạt động trưng bày các ấn phẩm báo chí đặc sắc của các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền thông, văn học - nghệ thuật của tỉnh và Trung ương thường trú tại Phú Thọ còn có thêm nhiều hoạt động văn hóa. Trong khuôn khổ Hội báo Xuân, Sở Ngoại vụ sẽ tổ chức buổi giao lưu quảng bá hai di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại là Hát Xoan Phú Thọ và Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương. Chương trình tiếng hát người làm báo do hội viên, phóng viên các cơ quan báo chí, truyền thông biểu diễn. Tọa đàm về vai trò của báo chí - truyền thông trong sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố Việt Trì anh hùng do Báo Phú Thọ phối hợp với UBND thành phố thực hiện. Bên cạnh đó, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ chủ trì nội dung tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật; Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh phối hợp tổ chức thi tìm hiểu Luật An toàn giao thông… hứa hẹn sẽ thu hút sự tham gia của đông đảo công chúng. 

Hội báo Xuân năm nay được tổ chức tại Thư viện tỉnh. Đây là địa điểm nằm ở trung tâm thành phố Việt Trì vừa được tu sửa khang trang, sẽ tạo thuận lợi cho bạn đọc và nhân dân đến tham quan. Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai - Giám đốc Thư viện tỉnh chia sẻ: “Bên cạnh việc tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về cơ sở vật chất phục vụ hội báo Xuân, chúng tôi cũng hy vọng sau hoạt động này, độc giả mọi lứa tuổi và nhân dân biết đến thư viện nhiều hơn, góp phần nâng cao nhận thức về văn hóa đọc trong cộng đồng”. 

Chủ đề của hội báo Xuân Đất Tổ năm nay sẽ bám sát chủ đề của Hội Nhà báo Việt Nam “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của nhân dân”. Vì thế, các ấn phẩm, hiện vật trưng bày sẽ tập trung vào các chủ đề ca ngợi đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu của công cuộc đổi mới do Đảng khởi xướng và lãnh đạo; thể hiện những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, tôn vinh những giá trị đích thực của báo giới trong đời sống chính trị - xã hội. Ngoài các ấn phẩm của cơ quan báo chí, các chi hội nhà báo tỉnh, Hội báo Xuân năm nay còn là dịp giới thiệu, quảng bá bức tranh toàn cảnh về báo chí Trung ương; báo chí các ngành và báo chí của 63 tỉnh, thành. Thông qua những ấn phẩm báo chí đặc sắc sẽ góp phần khẳng định vị thế báo chí tỉnh ta không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, ngày càng thể hiện tốt chức năng là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền, là diễn đàn của nhân dân. 


img7315-1550105402
Công tác chuẩn bị khánh tiết phục vụ Hội báo Xuân 2019 đang khẩn trương hoàn thiện.

Hội báo Xuân với gần 20 gian trưng bày không chỉ tạo nên bức tranh phong phú, sinh động, nhiều mầu sắc về báo Xuân, báo Tết Kỷ Hợi mà còn là dịp để những người làm báo được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm làm báo nhằm nâng cao chất lượng của mỗi ấn phẩm báo chí, góp phần động viên, cổ vũ các tầng lớp nhân dân phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của đất nước và của tỉnh. Đây cũng là dịp để những người làm báo Phú Thọ được lắng nghe ý kiến trao đổi, đóng góp của bạn đọc, khán thính giả xem truyền hình, từ đó các cơ quan báo chí tiếp tục nỗ lực phấn đấu đem đến cho bạn đọc, bạn xem truyền hình những tác phẩm có chất lượng cao hơn.

Trước giờ Hội báo Xuân Kỷ Hợi - 2019 khai mạc, những người làm báo đã nhìn lại một năm cống hiến, làm việc vất vả, lăn lộn thực tế để có những tác phẩm chất lượng, phản ánh trung thực mọi mặt của đời sống xã hội. Những nhân tố mới, điển hình tiên tiến của các tổ chức Đảng và đảng viên trên tất cả các lĩnh vực; những điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những vấn đề xã hội quan tâm; những thành quả đạt được trong sản xuất kinh doanh; những mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao; những hoạt động văn hóa nổi bật… được phản ánh toàn diện và sinh động trên các trang báo Xuân và các ấn phẩm khác. 

Với sự chuẩn bị chu đáo của các cơ quan, đơn vị chắc chắn sẽ làm nên thành công của hội báo Xuân. Được biết, toàn bộ ấn phẩm, hiện vật trưng bày tại Hội báo Xuân sẽ được Hội Nhà báo tỉnh lựa chọn tham gia trưng bày tại hội báo Xuân toàn quốc 2019 diễn ra vào trung tuần tháng 3 tại Hà Nội và dành một phần làm quà tặng cho các chiến sỹ đang công tác tại quần đảo Trường Sa thân yêu.

Theo BPT


tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 18/9/2020

Đang online: 14

Tổng truy cập: 3.731.529