Rà soát, giám sát 374 cơ sở kinh doanh mặt hàng khẩu trang, nước rửa tay, nước sát khuẩn, nước súc miệng trên địa bàn tỉnh

Để ngăn chặn hành vi đầu cơ, găm hàng thu lợi bất chính và bảo đảm quyền lợi của người dân trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona (nCoV) gây ra, từ ngày 31/1 đến ngày 3/2/2020, lực lượng Quản lý thị trường đã rà soát, giám sát 374 cơ sở kinh doanh mặt hàng khẩu trang, nước rửa tay, nước sát khuẩn, nước súc miệng.... trên địa bàn tỉnh. Thông qua hoạt động kiểm tra, giám sát tổ chức ký cam kết đối với 286 cơ sở kinh doanh.

anh1.gif
Lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra các nhà thuốc kinh doanh khẩu trang, nước rửa tay...
Lực lượng Quản lý thị trường phối hợp với cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra 16 cơ sở kinh doanh; xử lý 11 cơ sở vi phạm việc không niêm yết giá hàng hóa tại địa điểm phải niêm yết giá theo quy định của pháp luật; không thực hiện việc mở sổ, không sử dụng phương tiện theo dõi hoạt động mua thuốc, bán thuốc theo quy định với tổng số tiền thu nộp ngân sách là 20.000.000 đồng.
Tại Việt Nam, tính đến 7h00 ngày 4/2/2020 có 8 người mắc nCoV. Trong đó: 2 cha con người Trung Quốc; 4 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc; 1 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc; 1 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc. Đến nay, Việt Nam đã điều trị khỏi 2 người (1 người đã được xuất viện).
Theo số liệu của Sở Y tế, tính đến 17h ngày 3/2/2020, trên địa bàn tỉnh chưa có trường hợp nào mắc bệnh nCoV gây ra.
PhuthoPortal