Ra mắt CLB Bóng đá Tuấn Tú Phú Thọ

 Ngày 3/11, tại Sân vận động Việt Trì đã diễn ra lễ ra mắt CLB Bóng đá Tuấn Tú Phú Thọ - đội bóng đại diện cho quê hương Đất Tổ tham gia các giải đấu chuyên nghiệp trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

 


ramat.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu cùng các đại biểu tặng hoa chúc mừng lãnh đạo CLB Bóng đá Tuấn Tú Phú Thọ
Tới dự lễ ra mắt có đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Dương Hoàng Hương - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao - Bộ VHTT&DL; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị, thành cùng đông đảo người hâm mộ.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải khẳng định sự ra đời CLB Bóng đá Tuấn Tú Phú Thọ (FC Tuấn Tú Phú Thọ) có sự vào cuộc, khắc phục khó khăn của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ nhiệt tình của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, là bước ngoặt của thể thao Phú Thọ; đồng thời thỏa mãn đam mê, đáp ứng nhu cầu thưởng thức thể thao chuyên nghiệp của người dân Đất Tổ.
TANGHOA.jpg
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa cho tổ trọng tài, đại diện 2 đội thi đấu
Để FC Tuấn Tú Phú Thọ có thể đạt được những thành công trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Công ty TNHH Tuấn Tú cần xây dựng cơ chế quản lý, điều hành, lãnh đạo đội bóng đạt kết quả cao tại các giải thi đấu mà trước mắt là Giải vô địch hạng Ba Quốc gia năm 2019. Từng bước xây dựng cho đội bóng lối chơi bóng đá cống hiến, đáp ứng tình yêu bóng đá của người hâm mộ, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân, từ đó góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tích cực vận động các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia đầu tư cho bóng đá Phú Thọ. Có phương án tuyển chọn, đào tạo vận động viên trẻ các tuyến nhằm tạo nguồn cung cấp vận động viên chất lượng, ổn định, lâu dài cho đội bóng.
chaoco.jpg
Các đội thực hiện nghi lễ Chào cờ trước trận đấu
CLB Bóng đá Tuấn Tú Phú Thọ được thành lập theo theo văn bản số 4624/UBND-KGVX, ngày 11/10/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh. FC Tuấn Tú Phú Thọ có 25 cầu thủ lứa tuổi 18 - 20 tuổi với nòng cốt là các cầu thủ trẻ của CLB Bóng đá Sông Lam Nghệ An. Dẫn dắt đội bóng là huấn luyện viên Hồ Thanh Thưởng - cựu cầu thủ CLB Bóng đá Sông Lam Nghệ An và Hà Nội ACB.
trandau.jpg
Trận thi đấu giao hữu giữa FC Tuấn Tú Phú Thọ và Hà Nội FC
Ngay sau lễ ra mắt, hàng nghìn người hâm mộ tỉnh nhà được sống trong không khí bóng đá chuyên nghiệp với trận thi đấu giao hữu giữa FC Tuấn Tú Phú Thọ gặp Hà Nội FC. Trận đấu diễn ra sôi nổi, đẹp mắt, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với người hâm mộ.
khangia.jpg
Đông đảo người hâm mộ đến theo dõi, cổ vũ 2 đội thi đấu
Với những gì đội bóng FC Tuấn Tú Phú Thọ thể hiện qua trận đấu với Hà Nội FC, người hâm mộ tin tưởng trong tương lai FC Tuấn Tú Phú Thọ sẽ đạt được thành công, đáp ứng mong mỏi của người hâm mộ đất Tổ.
Theo PhuthoPortal 

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 5/8/2020

Đang online: 36

Tổng truy cập: 3.603.178