Phú Thọ xác định du lịch là khâu đột phá trong phát triển Kinh tế-Xã hội

7587815536img2321-1565247489

Ngày 8 - 8, đoàn công tác của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch do đồng chí Lê Quang Tùng - Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch làm Trưởng đoàn đã làm việc tại tỉnh Phú Thọ. 

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Bùi Văn Quang – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hồ Đại Dũng – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Qua 2 năm thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và Chương trình hành động của Chính phủ, của Tỉnh ủy Phú Thọ về phát triển du lịch tỉnh giai đoạn 2016 - 2020, công tác phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh đã có bước chuyển biến tích cực. 

 

graphic1-1565247375

7587852160img2317-1565247507

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang nhấn mạnh: Tỉnh Phú Thọ luôn xác định phát triển du lịch là nhiệm vụ trọng tâm và là khâu đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tuy nhiên, hiện nay, cơ sở hạ tầng để phát triển du lịch trên địa bàn đã và đang được quan tâm đầu tư, song vẫn còn gặp không ít khó khăn. Đồng chí mong muốn Bộ VH,TT&DL tiếp tục quan tâm, hỗ trợ để Phú Thọ đẩy mạnh hạ tầng dịch vụ phục vụ cho du lịch; tỉnh Phú Thọ sẽ đề xuất xây dựng các đề án quy hoạch dịch vụ quanh Khu di tích lịch sử Đền Hùng và đề án xây dựng hạng mục công trình Cầu đi bộ qua hồ Mai An Tiêm và cầu vượt qua quốc lộ 32C kết nối hồ Mai An Tiêm sang đền thờ Lạc Long Quân tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng nhằm từng bước hoàn thiện hạ tầng phát triển du lịch để thu hút du khách về với Phú Thọ. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang cũng mong muốn Bộ VH,TT&DL hỗ trợ các điều kiện cần thiết để tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch trong dịp Quốc giỗ - Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ Hội Đền Hùng năm 2020, đồng thời hỗ trợ tạo điều kiện để tỉnh Phú Thọ phát triển về du lịch trong thời gian tới.

 Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Lê Quang Tùng đánh giá cao sự quan tâm của tỉnh trong lĩnh vực phát triển Văn hóa và Du lịch trong thời gian qua. Bộ VH,TT&DL sẽ giới thiệu các nhà đầu tư đến Phú Thọ để đầu tư trong lĩnh vực Du lịch và đề nghị thêm nguồn lực cho các địa phương có khu du lịch Quốc gia, trong đó ủng hộ để tỉnh Phú Thọ thực hiện các đề án đầu tư đối với Khu di tích Đền Hùng. Tỉnh cần rà soát quy hoạch các di sản và tăng cường đưa các di sản văn hóa trở thành các sản phẩm du lịch...

Thứ trưởng Lê Quang Tùng cũng ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của tỉnh trong phát triển du lịch và các dịch vụ lữ hành gắn kết tour, tuyến du lịch và các quy hoạch các di sản và di tích trên địa bàn...Bộ sẽ phối hợp chặt chẽ với tỉnh Phú Thọ để triển khai đảm bảo tốt các điều kiện cho việc Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ Hội Đền Hùng năm 2020.
 

Theo PTĐT

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 8/5/2021

Đang online: 13

Tổng truy cập: 4.505.239