Phú Thọ thiết lập và duy trì đường dây nóng 1800555503 hỗ trợ, bảo vệ trẻ em

anh-tre-em1-1591758480

Để thực hiện công tác trẻ em năm 2020, bên cạnh việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em, các quy định của Luật Trẻ em và tăng cường truyền thông tư vấn kỹ năng làm cha mẹ, kỹ năng sống cho trẻ em, đặc biệt là kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em thông qua các kênh truyền thông báo chí, mạng xã hội và tại cộng đồng dân cư; quảng bá rộng rãi Tổng đài điện thoại Quốc gia bảo vệ trẻ em số 111 đồng thời thiết lập đường dây hỗ trợ bảo vệ trẻ em tỉnh số 1800555503 để truyền thông, kịp thời thu thập, cập nhật cơ sở dữ liệu trẻ em, thông tin về trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em bị bạo lực, xâm hại, trẻ em bị tai nạn thương tích đặc biệt là tai nạn đuối nước.

Việc duy trì đường dây nóng cũng là kênh nắm bắt tình hình, tiếp nhận thông tin, phối hợp xử lý thông tin giữa địa phương và cơ quan bảo vệ trẻ em các cấp; hỗ trợ việc xác minh, kết nối hỗ trợ, can thiệp các vụ việc bạo lực, xâm hại tình dục, vi phạm quyền trẻ em.

Theo PTĐT