Phú Thọ có hai giải Nhất, hai giải Nhì Quốc gia Cuộc thi sáng tạo Robotics 2021

 

Ngày 25/12, Vòng chung kết Quốc gia Cuộc thi sáng tạo Robotics năm 2021 đã diễn ra theo hình thức trực tuyến. 

Vòng chung kết Quốc gia Cuộc thi sáng tạo Robotics năm 2021 có 23 đội thi xuất sắc nhất lọt vào từ vòng loại, được chia thành 3 bảng bao gồm: 8 đội bảng R1 (tiểu học), 7 đội bảng R2 (THCS), 8 đội bảng R3 (THPT). Tham gia vòng chung kết, các đội phải trải qua phần thi lập trình và đấu loại trực tiếp.

Tỉnh Phú Thọ có 5 đội tham gia thi và có 4 đội đã đoạt giải. Trong đó ở bậc THPT: Trường THPT Long Châu Sa (huyện Lâm Thao) đoạt giải Nhất; Trường THPT Chất lượng cao Văn Lang (thành phố Việt Trì) đoạt giải Nhì. Đối với bậc THCS: Trường THCS Lâm Thao (huyện Lâm Thao) đoạt giải Nhất, Trường THCS Hùng Vương (thị xã Phú Thọ) đoạt giải Nhì.

Đội Robotics CLC Văn Lang của trường THPT Chất lượng cao Văn Lang chụp ảnh cùng thầy, cô giáo

Việc giành giải cao tại Vòng chung kết Quốc gia Cuộc thi Robotics năm 2021 khẳng định sự nỗ lực và khả năng của học sinh Đất Tổ. Điều này cũng thể hiện hướng đi đúng trong công tác đổi mới hoạt động giáo dục tại các trường học trên địa bàn tỉnh hướng đến phát triển phẩm chất và năng lực người học, học đi đôi với hành, lý thuyết gắn với thực tiễn. Qua đó nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giúp học sinh trở thành công dân toàn cầu trong thời đại công nghiệp 4.0.

Cuộc thi sáng tạo Robotics do Trung tâm Khoa học Công nghệ và Tài năng trẻ thuộc Trung ương Đoàn Thanh niên tổ chức dành cho học sinh đang học tại các trường tiểu học, THCS, THPT. Các đội tham gia phải áp dụng các kiến thức đã được học để thiết kế, chế tạo và lập trình cho robot hoặc máy tính thông minh. Cuộc thi tạo sân chơi bổ ích, giúp học sinh nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ để sáng tạo ra các mô hình, sản phẩm hữu ích cho cuộc sống.

Hiền Mai


tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 26/11/2011

Đang online: 33

Tổng truy cập: 6.389.216