Phú Thọ chưa phát hiện trường hợp nào nghi nhiễm virus Corona

Những ngày qua trên mạng xã hội facebook lan truyền nhiều thông tin về việc có trường hợp bệnh nhân nghi nhiễm virus corona và đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh, khiến người dân hoang mang, lo lắng.

Ông Hoàng Xuân Đoài – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: Hiện tại Bệnh viện chưa tiếp nhận, cách ly trường hợp nào nghi ngờ nhiễm virus corona và cũng không có trường hợp du học sinh nào trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc đến thăm, khám bệnh tại đây.

Trước thông tin trên, ông Lê Quang Thọ - Phó Giám đốc Sở Y tế khẳng định: Thông tin trên là hoàn toàn bịa đặt và hiện trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện trường hợp nào nghi ngờ bị nhiễm virus corona. 


1234-1580436203

Có một trường hợp chị Vũ Thị T, khu 3, xã Quang Húc, huyện Tam Nông từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc về Việt Nam đêm 7/1. Sau đó lên taxi đi thẳng về nhà. Đến ngày 25/1, cảm thấy người không được khỏe nên tự ý uống hai viên thuốc (chưa rõ nhãn hiệu). Đội phản ứng nhanh của huyện Tam Nông đã ngay lập tức có mặt và ghi nhận trường hợp chị T không có các biểu hiện nhiễm bệnh như sốt, ho, khó thở...Tuy nhiên, do đây là trường hợp nhạy cảm trở về từ tâm dịch nên để đảm bảo an toàn, các lực lượng chức năng vẫn thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi virus corona theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đến thời điểm hiện tại, sáng nay 31/1, chị T và những người tiếp xúc với chị T trước đó hoàn toàn khỏe mạnh, không hề có các dấu hiệu nào bị nhiễm virus corona.

Hiện tại ngành Y tế Phú Thọ liên tục bám sát chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và UBND tỉnh để chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn chủ động giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, bố trí khu vực cách ly, chuẩn bị đầy đủ thuốc, vật tư y tế, nhân lực sẵn sàng tiếp nhận, điều trị cho người bệnh. 

Trước những thông tin trên mạng xã hội mỗi người dân nên chủ động phòng tránh theo khuyến cáo của Bộ Y tế, cẩn trọng trong việc “like”, chia sẻ đối với những nguồn tin thất thiệt, có dụng ý xấu từ mạng xã hội. Các cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm mọi hành vi đăng tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận.

Theo PTĐT


tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 7/8/2020

Đang online: 32

Tổng truy cập: 3.610.917