Phụ nữ xã Trung Thịnh thi đua học tập và làm theo gương Bác

hoi-lhpn-xa-trung-thinh-tang-tram-bat-sach-cho-hoi-vien-phu-nu-1502670044

Hội LHPN xã tặng trạn bát cho hội viên Bùi Thị Chức - khu 1 có hoàn cảnh khó khăn.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một trong những hành động cụ thể luôn được các hội viên Hội LHPN xã Trung Thịnh, huyện Thanh Thủy thực hiện gắn với các phong trào thi đua, cuộc vận động do các cấp Hội phát động.

Để việc học và làm theo Bác đi vào chiều sâu và thiết thực, Hội LHPN xã đã tuyên truyền hội viên đăng ký thực hiện các nội dung phong trào thi đua "Làm theo lời Bác, Phụ nữ Phú Thọ thực hành tiết kiệm, giúp nhau giảm nghèo bền vững", phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và các tiêu chuẩn về đạo đức, lối sống của cán bộ, hội viên phụ nữ làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh… 5 năm (2011-2016), Hội LHPN xã đã thành lập các nhóm thực hành tiết kiệm theo gương Bác, được 4 nhóm phụ nữ tiết kiệm tín dụng do dự án RDSC hỗ trợ, đến nay quỹ tín dụng của xã đã có gần 200 triệu đồng giúp cho hơn 600 lượt hội viên vay; ký hợp đồng ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội huyện cho 71 hộ phụ nữ nghèo vay vốn để phát triển kinh tế gia đình với tổng dư nợ gần 2 tỷ đồng, hàng năm giúp các hội viên quay vòng vốn được 220 triệu đồng.

Để hội viên có kiến thức kinh nghiệm trong sản xuất, chăn nuôi, trong 5 năm qua Hội đã phối hợp với các tổ chức mở hàng trăm lớp cho gần 1.500 hội viên tham gia các lớp tập huấn, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trồng trọt chăn nuôi, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng hàng hóa; vận động các hội viên xóa nhà tạm cho 6 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ; giúp từ 7 đến 10 chị làm chủ hộ thoát nghèo; giới thiệu việc làm cho gần 300 hội viên, tại các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn cho thu nhập ổn định… 

Có vốn và kiến thức, nhiều gia đình hội viên phụ nữ đã mạnh dạn đầu tư sản xuất quy mô lớn cho hiệu quả kinh tế cao góp phần tăng giá trị thu nhập bình quân đầu người của xã năm 2016 đạt 24 triệu đồng/người/năm.  Điển hình như hộ chị Trần Thị Láng - khu 2. Chị Láng là  phụ nữ đơn thân, nuôi con nhỏ, nhờ tổ chức Hội giúp đỡ vốn nuôi bò sinh sản năm 2014 chị đã thoát nghèo và có cuộc sống ổn định; chị Nguyễn Thị Vân - khu 2, khi có vốn vay từ quỹ hội, chị đầu tư mua máy trộn bê tông, chăn nuôi lợn, gà, bò mỗi năm cho thu nhập bình quân từ 200-300 triệu đồng. Từ hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của hội LHPN xã đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã xuống còn 5,7%.

Xác định học tập và làm theo Bác từ những việc làm thường xuyên, cụ thể, Hội LHPN xã đã lựa chọn và tuyên truyền vận động hội viên tự giác thực hiện mô hình “gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới, xây dựng cảnh quan như: Tổ chức thu gom rác thải, trồng 2 con đường hoa, gắn biển 4 đoạn đường chi hội phụ nữ tự quản, phát động hội viên phụ nữ thực hiện quét dọn đường làng, ngõ xóm và phối hợp với các ngành ra quân tổng vệ sinh môi trường vào ngày chủ nhật tuần đầu của tháng. Học từ Bác và làm theo Bác từ những điều giản dị, năm qua, Hội LHPN xã Trung Thịnh đã có 97% hội viên thực hiện tốt 3 nội dung của phong trào thi đua, trên 75% số gia đình đạt văn hóa, hàng năm các chi hội đều xếp loại xuất sắc. Năm 2015, Hội vinh dự được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội.

Với những kết quả đạt được, các hội viên luôn tin tưởng vào vai trò của tổ chức Hội, tham gia xây dựng Hội vững mạnh góp phần xây dựng địa phương Trung Thịnh về đích nông thôn mới cuối năm 2017.  

 
Theo BPT

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 8/5/2021

Đang online: 13

Tổng truy cập: 4.320.211