Phụ nữ Thanh Thủy hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”

Từ 1 đến 8/3, nữ cán bộ công chức, viên chức, hội viên phụ nữ huyện Thanh Thủy đồng loạt mặc áo dài truyền thống khi đi làm. Đây là hoạt động nhằm tôn vinh giá trị văn hóa áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam trong các tầng lớp xã hội và hướng tới đề xuất công nhận áo dài là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, đề nghị UNESCO công nhận áo dài là văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chụp ảnh lưu niệm cùng nữ cán bộ Huyện ủy Thanh Thủy

“Tuần lễ áo dài” do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phát động, diễn ra từ ngày 1/3 đến ngày 8/3. Theo đó, Hội LHPN huyện đã phát động triển khai tới toàn thể nữ cán bộ, công chức, viên chức, hội viên mặc áo dài khi làm việc phù hợp với điều kiện đặc thù nghề nghiệp và thực tiễn cơ quan, đơn vị. Đồng thời, tập trung đồng loạt mặc áo dài trong tuần nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi công tác, nơi sinh sống.

Nữ cán bộ Huyện ủy Thanh Thủy hưởng ứng "Tuần lễ áo dài"

Đây là hoạt động nhằm tôn vinh các nét đẹp, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam./.

Minh Tuân – Minh Cảnh