Phòng GD&ĐT, Huyện đoàn Thanh Thủy tổ chức chung khảo cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng năm 2021

Sáng ngày 16/6/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Huyện đoàn Thanh Thuỷ đã tổ chức chung khảo cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng năm 2021. Dự lễ khai mạc có lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Huyện đoàn Thanh Thuỷ, lãnh đạo 20 trường tiểu học, THCS có sản phẩm dự thi.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Huyện đoàn Thanh Thủy cùng đại biểu tham quan các mô hình

Tham dự chung khảo cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng huyện năm 2021 có 63 sản phẩm được lựa chọn từ các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện, thuộc các lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập, phần mền tin học, sản phẩm thân thiện với môi trường, các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Các thí sinh thuyết trình về mô hình của đơn vị tham gia dự thi

Qua phần thuyết trình của thí sinh dự thi, Ban Giám khảo đã tiến hành đánh giá và phỏng vấn trực tiếp để cho điểm theo các tiêu chí: tính mới, tính sáng tạo và khả năng áp dụng vào thực tiễn. Theo đánh giá của Ban Giám khảo, chất lượng các mô hình, sản phẩm dự thi năm nay cao hơn năm trước, nhiều ý tưởng có tính ứng dụng cao, tập trung nhiều vào các lĩnh vực như: Thiết bị cảnh báo cứu nạn trên ôtô; lưới cứu hộ; máy sát khuẩn tay tự động; sản phẩm hỗ trợ chấm thi trắc nghiệm bằng bìa cứng; thảm đan bằng bi ngô; hót rác đa năng; ba lô đi học bằng bao tải tái chế; túi sách từ tơ chuối và sơn ta…

Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng được ngành giáo dục đào tạo và Huyện đoàn Thanh Thủy phối hợp tổ chức hàng năm, nhằm khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai. Đồng thời, lựa chọn những sản phẩm xuất sắc tham dự cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng cấp tỉnh năm 2021 và những năm tiếp theo./.

Minh Cảnh – Minh Tâm