Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thanh Thủy lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV - Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc phiên trù bị  Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVI.

Chiều ngày 16/7/2020, Đảng bộ huyện Thanh Thuỷ đã tiến hành phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự phiên trù bị có đồng chí Hồ Đại Dũng - UVBTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tường Thứ - TUV - Phó Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV - Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Dương Quốc Lâm - PBT Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy; BCH Đảng bộ huyện cùng 199 đại biểu chính thức đại diện cho 30 chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy.

Đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện điều hành bầu đoàn chủ tịch, đoàn thư ký và bầu Ban Thẩm tra tư cách đại biểu.

Phát biểu khai mạc phiên trù bị, đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV - Bí thư Huyện ủy khẳng định: Thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, BCH Đảng bộ huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội tại các chi, đảng bộ trực thuộc đảm bảo nghiêm túc, chặt chẽ theo đúng quy trình, hướng dẫn của Trung ương và kế hoạch của Tỉnh ủy, trở thành một trong những đơn vị hoàn thành đại hội cơ sở sớm nhất của tỉnh. BCH Đảng bộ huyện cũng đã tập trung cao độ cho việc xây dựng văn kiện chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI trên tinh thần tích cực, khẩn trương, đúng nguyên tắc, quy trình, chu đáo và đảm bảo nghiêm túc. Quá trình thực hiện đã quán triệt và thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo trực tiếp của Thường trực Tỉnh ủy và BTV Tỉnh ủy là đổi mới, phát huy dân chủ, tăng cường đoàn kết và giữ vững kỷ luật, kỷ cương trong Đảng.

Đồng chí Dương Quốc Lâm - PBT Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện điều hành thông qua các nội dung chương trình đại hội.

Tại phiên trù bị, Đại hội đã tiến hành bầu đoàn chủ tịch gồm 7 đồng chí, đoàn thư ký gồm 2 đồng chí và bầu Ban Thẩm tra tư cách đại biểu. Đại hội cũng thông qua nội dung, chương trình đại hội; quán triệt nội quy, quy chế làm việc của đại hội và một số nội dung của Quy chế bầu cử trong Đảng.

Dưới sự điều hành của Đoàn Chủ tịch, Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng hợp các ý kiến tham gia đóng góp vào dự thảo Văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, dự thảo Văn kiện trình Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX và dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI.

Phiên chính thức Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thanh Thuỷ lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ diễn ra vào sáng ngày 17/7/2020. Đại hội có nhiệm vụ quan trọng là đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV; quyết định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ giai đoạn 2020 - 2025. Tại phiên làm việc chính thức, Đại hội sẽ tiến hành các nội dung quan trọng: Thông qua Báo cáo chính trị BCH Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2015 - 2020; Báo cáo kiểm điểm BCH Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2015 - 2020; bầu BCH Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Minh Cảnh - Anh Tuấn