Phát hiện 2 ca COVID-19 cộng đồng, sau 'nữ công nhân Hải Dương'

Sáng nay 28/1, Bộ Y tế thông báo tin không vui: bất ngờ xuất hiện 2 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, sau khi có một trường hợp là nữ công nhân ở Hải Dương được phát hiện dương tính khi đi làm việc tại Nhật Bản.

Bộ Y tế cho biết 2 bệnh nhân mới nhất có 1 là công nhân, đang làm việc tại xã Hưng Đạo, Chí Linh, Hải Dương và có liên quan đến nữ công nhân vừa đi Nhật Bản hôm 17-1. Người còn lại sống tại Quảng Ninh. Ca Hải Dương có tiếp xúc nữ công nhân đi Nhật

Theo thông tin từ Bộ Y tế, ca bệnh 1552 (bệnh nhân 1552) là nữ, 34 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nghề nghiệp: công nhân công ty TNHH POYUN, có địa chỉ thường trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Bệnh nhân có giao tiếp gần với bệnh nhân nữ được phát hiện dương tính sau khi nhập cảnh Osaka (Nhật Bản).

Bệnh nhân đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm khẳng định tối 27-1 cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh.

Còn ca bệnh 1553 (bệnh nhân 1553) là nam, 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nghề nghiệp: nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn, có địa chỉ thường trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Do có biểu hiện sốt, ho khan, đau họng, bệnh nhân đã tự đến bệnh viện khám. Bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm tối 27-1 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ninh khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Báo PTĐT