Xây dựng nông thôn mới là quá trình liên tục, lâu dài, có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc

Tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn 2011 - 2020 được UBND tỉnh tổ chức ngày 30/9, đồng chí Nguyễn Xuân Cường - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia nhấn mạnh: “Xây dựng nông thôn mới là quá trình liên tục, lâu dài, có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc”, do vậy tỉnh Phú Thọ phải đặt mục tiêu quyết tâm xây dựng tỉnh trở thành tỉnh giàu có về nông nghiệp, là miền quê đáng sống, người nông dân hiện đại nhưnggiàu bản sắc.

Xây dựng nông thôn mới đi vào chiều sâu, thiết thực và hướng tới mục tiêu trung tâm là nâng cao đời sống người dân

Triển khai Chương trình MTQG xây dựng NTM trong bối cảnh tình hình kinh tế, chính trị còn nhiều khó khăn, thách thức đan xen, song với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị cùng sự đồng lòng, chung sức của mọi tầng lớp nhân dân, chương trình xây dựng NTM của tỉnh Phú Thọ đã giành nhiều kết quả quan trọng, hoàn thành trước 3 năm so với mục tiêu Nghị quyết ĐH Đảng bộ tỉnh khóa XVIII đề ra, vượt lên đứng ở vị trí top đầu và là tỉnh đầu tiên có huyện đạt chuẩn NTM trong khu vực miền núi phía Bắc. Đây là nền tảng và cũng là động lực để cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng NTM” trong giai đoạn tiếp theo.

Xem chi tiết

Nhân tố quan trọng trong xây dựng nông thôn mới ở Thanh Thủy

Thời gian qua, huyện Thanh Thủy đã huy động sức mạnh của toàn hệ thống chính trị với nhiều giải pháp đồng bộ để hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM), trong đó công tác tuyên truyền đóng vai trò quan trọng.

Xem chi tiết

Thanh Thủy đã hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới

Tuy xuất phát điểm là một huyện có điều kiện kinh tế- xã hội còn gặp nhiều khó khăn nhưng sau 9 năm triển khai, Thanh Thuỷ đã huy động mọi nguồn lực, đặc biệt là sự đồng tình ủng hộ của các tầng lớp nhân dân và triển khai đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM). Nhờ đó, kinh tế - xã hội của huyện đã có sự phát triển khá, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao, diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc. Với sự cố gắng, nỗ lực rất lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện, đến nay, Thanh Thủy đã có 14/14 xã đạt chuẩn NTM và đã hoàn thành 9/9 tiêu chí của huyện NTM.

Xem chi tiết

Xã Đồng Luận tổng kết 10 năm xây dựng Nông thôn mới

Chiều 28/6, xã Đồng Luận tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010 - 2020. Năm 2014, Đồng Luận là xã đầu tiên của huyện Thanh Thủy được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và cũng là 1 trong 27 xã trên toàn quốc được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, kèm theo tặng một công trình trị giá 1 tỷ đồng. Tổng kinh phí để xã thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trong 10 năm ước đạt 197,8 tỷ đồng. Trong đó, đầu tư giai đoạn 2010-2015 trên 128 tỷ đồng, giai đoạn từ 2016 đến nay là 69,5 tỷ đồng. Qua triển khai thực hiện, cán bộ và nhân dân trong xã đã đóng góp được hơn 66,5 tỷ đồng giai đoạn 2010 – 2015. Từ 2016 đến nay, nhân dân toàn xã đã đóng góp xây dựng nhà ở và các công trình phụ trợ ước đạt 50 tỷ đồng… Cùng với đó, rất nhiều mô hình phát triển kinh tế được thử nghiệm, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và được nhân rộng ra toàn xã, tạo sự bứt phá trong phát triển sản xuất, giúp

Xem chi tiết

Những kết quả nổi bật trong xây dựng nông thôn mới của huyện Thanh Thủy

Thanh Thủy là huyện miền núi nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Phú Thọ, có diện tích đất tự nhiên 12.568ha, với 15 đơn vị hành chính; dân số trên 89.300 người. Đây là cửa ngõ giao lưu kinh tế, văn hóa của tỉnh Phú Thọ với Hà Nội, Hòa Bình và các tỉnh phía Tây Bắc của Tổ quốc.

Xem chi tiết

Thanh Thủy hướng tới huyện nông thôn mới

Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020 xác định đến năm 2020 có 2 huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, huyện Thanh Thủy đã đoàn kết, nỗ lực xây dựng từng tiêu chí đảm bảo đúng lộ trình và hướng đi vững chắc. Nhờ vậy, hết năm 2018 huyện Thanh Thủy đã đạt 9/9 tiêu chí huyện NTM và hướng tới trở thành huyện NTM thứ 2 của tỉnh. Với niềm vui đó, không khí đón Tết, đón xuân của người dân Thanh Thủy cũng trở nên nhộn nhịp hơn, Tết dường như cũng đến sớm hơn mọi năm.

Xem chi tiết

Phát huy vai trò nòng cốt trong xây dựng nông thôn mới

Với vai trò nòng cốt trong phong trào nông dân xây dựng nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh, thời gian qua, Hội Nông dân huyện Thanh Thủy đã chủ động triển khai những nội dung, việc làm cụ thể, sáng tạo và mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần không nhỏ vào quá trình thực hiện các tiêu chí NTM của huyện nói chung và các xã đạt chuẩn NTM nói riêng.

Xem chi tiết

Đảng bộ xã Sơn Thủy kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ và đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn NTM

Sáng 22/12, Đảng bộ xã Sơn Thủy đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ (25/12/1948-25/12/2018) và đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn NTM. Dự buổi lễ về phía tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Quang Anh - TUV - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Nguyễn Mạnh Hùng - TUV - Giám đốc Sở Công thương. Về phía huyện có các đồng chí: Phạm Quang Hòa - TUV - Bí thư Huyện ủy; Trần Kim Phúc - PBT TT Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Khổng Danh Đạt - PBT HU - Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Văn Cường - UV BTV HU - Phó Chủ tịch UBND huyện; thường trực HĐND, lãnh đạo UB MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo xã Tất Thắng (huyện Thanh Sơn) cùng lãnh đạo 14 xã, thị trấn, các cơ quan, công ty, doanh nghiệp và đông đảo con em quê hương xã Sơn Thủy đang công tác, làm việc ở mọi miền tổ quốc.

Xem chi tiết

Thanh Thủy sau 3 năm thực hiện Nghị quyết số 07 của BCH Đảng bộ huyện về xây dựng nông thôn mới đến năm 2020

Là huyện thứ 2 được tỉnh chọn về đích NTM, vì vậy trong những năm qua, huyện Thanh Thủy đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm huy động hệ thống chính trị và nhân dân vào cuộc để thực hiện có hiệu quả chương trình này. Nhiều đề án, kế hoạch, nghị quyết, chính sách… đã được triển khai và mang lại hiệu quả thiết thực, thu hút đầu tư, tạo sự đồng thuận, ủng hộ của doanh nghiệp, nhân dân theo phương trâm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”. Điển hình là huyện đã triển khai Nghị quyết số 07 của BCH Đảng bộ huyện về xây dựng NTM huyện đến năm 2020 đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo được sự chuyển biến về nhận thức của các cấp, các ngành và các tầng lớp Nhân dân về tầm quan trọng của công cuộc xây dựng nông thôn mới huyện Thanh Thuỷ đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện giai đoạn 2016 - 2020.

Xem chi tiết

Mô hình điểm trong xây dựng nông thôn mới ở Thanh Thủy

Sau gần 8 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay, 14/14 xã của huyện Thanh Thủy đã hoàn thành và được công nhận đạt chuẩn, xuất hiện những mô hình hay, sáng tạo mà các địa phương, đơn vị, đoàn thể đã áp dụng hiệu quả. Đây là những điểm sáng cần được nhân rộng để góp phần tiếp tục thực hiện chương trình xây dựng NTM đạt hiệu quả cao.

Xem chi tiết

Công bố quyết định công nhận xã Bảo Yên đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 14/11/2018, xã Bảo Yên tổ chức Lễ công bố quyết định của UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tới dự về phía tỉnh có lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Sở NN&PTNT tỉnh, Hội Nông dân tỉnh; Về phía huyện có đồng chí Phạm Quang Hòa – TUV – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Khổng Danh Đạt – PBTHU – Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTVHU; lãnh đạo xã Thuần Mỹ, huyện Ba Vì thành phố Hà Nội cùng lãnh đạo các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Xem chi tiết

Sơn Thủy xã chuẩn nông thôn mới

Những ngày này, Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Sơn Thủy, huyện Thanh Thủy đang khẩn trương hoàn thiện những công đoạn cuối cùng để đón nhận danh hiệu xã chuẩn nông thôn mới.

Xem chi tiết

Đào Xá cán đích nông thôn mới

Xã Đào Xá là một trong 2 xã của huyện Thanh Thủy có lộ trình cán đích nông thôn mới (NTM) trong năm 2018. Từ sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị cùng sự đồng thuận của người dân, Đào Xá đã hoàn thành chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, được công nhận là xã NTM.

Xem chi tiết

Sử dụng mẫu biểu trưng Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020

Thực hiện Văn bản số 1168 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Thọ về việc sử dụng mẫu biểu trưng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020, trong đó đề nghị Ban Chỉ đạo chương trình MTQG Nông thôn mới tại các địa phương phổ biến, quán triệt và áp dụng mẫu biểu trưng trong mọi hoạt động về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020.

Xem chi tiết

Thanh Thủy nỗ lực về đích nông thôn mới

Sau gần 8 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thanh Thủy đã đạt được hầu hết các tiêu chí nông thôn mới. Đặc biệt, kinh tế - xã hội của huyện đã có bước phát triển khá, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao, diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc. Đến nay, toàn huyện đã có 13/14 xã được công nhận đạt chuẩn NTM, còn 01 xã đang trong thời gian thẩm định.

Xem chi tiết

Bình yên xã nông thôn mới

Đồng Luận là xã nằm ở phía Nam huyện Thanh Thủy với diện tích tự nhiên 664,88ha, 9 khu dân cư, tiếp giáp với các xã Minh Quang, Thuần Mỹ của huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội. Đây là thuận lợi nhưng cũng là thách thức của cấp ủy, chính quyền và lực lượng công an xã trong việc đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương, nhất là từ khi có cầu Đồng Quang nằm trên địa bàn nối giữa Phú Thọ và Hà Nội, tình hình an ninh trật tự luôn tiềm ẩn yếu tố phức tạp. Những tháng đầu năm 2017 khu vực cầu xuất hiện hiện tượng thanh niên từ nhiều nơi đến chơi, tụ tập trên cầu vào buổi tối; đi xe máy lạng lách, đánh võng, rồ ga, rú còi, thả chân chống xuống mặt đường, ngồi trên xe máy hò hét, mang theo cây, gậy, dao... sẵn sàng gây sự với nam thanh niên, chọc ghẹo phụ nữ đi qua cầu, đã xảy ra 2 vụ đánh người gây thương tích.

Xem chi tiết

Tân Phương vượt khó về đích nông thôn mới

Tân Phương là xã miền núi của huyện Thanh Thủy, có diện tích đất tự nhiên là 711,9ha, với 1061 hộ, 3384 khẩu, chia thành 8 khu dân cư. Là xã thuần nông nhưng diện tích đất canh tác lại ít, manh mún, hệ thống tưới tiêu hạn chế, thu hoạch bấp bênh nên đời sống người dân rất khó khăn. Năm 2011, triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), tổng thu nhập bình quân chỉ đạt 18 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo còn ở mức 12%, xã mới chỉ đạt có 2/19 tiêu chí NTM.

Xem chi tiết

Thanh Thủy đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới

Hiện nay, công tác triển khai thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Thanh Thủy đang tiếp tục được cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở, đặc biệt là các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo sát sao. Nhờ vậy, trên địa bàn huyện đã có 12/14 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Đồng thời, huyện đang tích cực chỉ đạo hai xã còn lại là Sơn Thủy và Đào Xá huy động mọi nguồn lực để sớm hoàn thành các tiêu chí xã nông thôn mới. Song song với đó, huyện cũng đang tập trung phấn đấu đạt cả 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới.

Xem chi tiết

Phát triển giao thông gắn với xây dựng nông thôn mới ở Thanh Thủy

Sau 7 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), nhờ sự chung sức, đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân diện mạo của huyện Thanh Thủy đã có nhiều đổi thay. Nổi bật là hệ thống đường giao thông nông thôn (GTNT), giao thông nội đồng 2được cứng hóa, tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế phát triển.

Xem chi tiết

Chương trình phát thanh ngày 26/11/2011

Đang online: 10

Tổng truy cập: 6.389.368