Bảo Yên phấn đấu nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới

Duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới là vấn đề quan trọng được cấp ủy, chính quyền xã Bảo Yên đặt ra sau quá trình nỗ lực cán đích nông thôn mới. Thực tế cho thấy, việc đạt được các tiêu chí đã khó song làm thế nào để giữ được các tiêu chí lại càng khó hơn. Vì thế ngay sau khi được công nhận đạt chuẩn, Bảo Yên đã nỗ lực khắc phục khó khăn, vận dụng nhiều cách làm phù hợp nhằm tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được.

Thẩm tra kết quả thực hiện xây dựng nông thôn mới huyện Thanh Thủy

Chiều 26/5, Đoàn thẩm tra kết quả xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới của tỉnh Phú Thọ do đồng chí Trần Tú Anh - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm trưởng đoàn đã thẩm tra kết quả xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới tại huyện Thanh Thủy. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Dương Quốc Lâm - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Minh Tân - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan liên quan.

Xem chi tiết

Đào Xá thực hiện có hiệu quả Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới

Từ khi triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đào Xá đã tích cực huy động các nguồn lực để thực hiện các tiêu chí. Nhờ đó, kinh tế - xã hội của xã đã có bước phát triển khá, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao, diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc. Đến nay, Đào Xá đã được công nhận là xã nông thôn mới.

Xem chi tiết

Nhân dân đóng góp, ủng hộ gần 40 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Với quyết tâm phấn đấu trở thành huyện về đích NTM thứ hai của tỉnh, Thanh Thủy đã nhanh chóng kiện toàn ban chỉ đạo từ huyện đến cơ sở, đồng thời tuyên truyền, quán triệt đầy đủ về mục đích, ý nghĩa, nội dung, giải pháp thực hiện của chương trình đến toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Xem chi tiết

Gương mẫu đi đầu xây dựng nông thôn mới

Đến nay, 100% xã của huyện Thanh Thủy đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Có được kết quả đó, trước hết là sự chung sức, đồng lòng, quyết tâm cao của các cấp ủy Đảng, chính quyền, trong đó có sự gương mẫu đi đầu, tích cực của Hội Cựu chiến binh (CCB) với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, thể hiện phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ” hết lòng vì cộng đồng.

Xem chi tiết

Xây dựng nông thôn mới là quá trình liên tục, lâu dài, có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc

Tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn 2011 - 2020 được UBND tỉnh tổ chức ngày 30/9, đồng chí Nguyễn Xuân Cường - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia nhấn mạnh: “Xây dựng nông thôn mới là quá trình liên tục, lâu dài, có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc”, do vậy tỉnh Phú Thọ phải đặt mục tiêu quyết tâm xây dựng tỉnh trở thành tỉnh giàu có về nông nghiệp, là miền quê đáng sống, người nông dân hiện đại nhưnggiàu bản sắc.

Xem chi tiết

Xây dựng nông thôn mới đi vào chiều sâu, thiết thực và hướng tới mục tiêu trung tâm là nâng cao đời sống người dân

Triển khai Chương trình MTQG xây dựng NTM trong bối cảnh tình hình kinh tế, chính trị còn nhiều khó khăn, thách thức đan xen, song với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị cùng sự đồng lòng, chung sức của mọi tầng lớp nhân dân, chương trình xây dựng NTM của tỉnh Phú Thọ đã giành nhiều kết quả quan trọng, hoàn thành trước 3 năm so với mục tiêu Nghị quyết ĐH Đảng bộ tỉnh khóa XVIII đề ra, vượt lên đứng ở vị trí top đầu và là tỉnh đầu tiên có huyện đạt chuẩn NTM trong khu vực miền núi phía Bắc. Đây là nền tảng và cũng là động lực để cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng NTM” trong giai đoạn tiếp theo.

Xem chi tiết

Nhân tố quan trọng trong xây dựng nông thôn mới ở Thanh Thủy

Thời gian qua, huyện Thanh Thủy đã huy động sức mạnh của toàn hệ thống chính trị với nhiều giải pháp đồng bộ để hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM), trong đó công tác tuyên truyền đóng vai trò quan trọng.

Xem chi tiết

Thanh Thủy đã hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới

Tuy xuất phát điểm là một huyện có điều kiện kinh tế- xã hội còn gặp nhiều khó khăn nhưng sau 9 năm triển khai, Thanh Thuỷ đã huy động mọi nguồn lực, đặc biệt là sự đồng tình ủng hộ của các tầng lớp nhân dân và triển khai đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM). Nhờ đó, kinh tế - xã hội của huyện đã có sự phát triển khá, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao, diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc. Với sự cố gắng, nỗ lực rất lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện, đến nay, Thanh Thủy đã có 14/14 xã đạt chuẩn NTM và đã hoàn thành 9/9 tiêu chí của huyện NTM.

Xem chi tiết

Xã Đồng Luận tổng kết 10 năm xây dựng Nông thôn mới

Chiều 28/6, xã Đồng Luận tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010 - 2020. Năm 2014, Đồng Luận là xã đầu tiên của huyện Thanh Thủy được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và cũng là 1 trong 27 xã trên toàn quốc được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, kèm theo tặng một công trình trị giá 1 tỷ đồng. Tổng kinh phí để xã thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trong 10 năm ước đạt 197,8 tỷ đồng. Trong đó, đầu tư giai đoạn 2010-2015 trên 128 tỷ đồng, giai đoạn từ 2016 đến nay là 69,5 tỷ đồng. Qua triển khai thực hiện, cán bộ và nhân dân trong xã đã đóng góp được hơn 66,5 tỷ đồng giai đoạn 2010 – 2015. Từ 2016 đến nay, nhân dân toàn xã đã đóng góp xây dựng nhà ở và các công trình phụ trợ ước đạt 50 tỷ đồng… Cùng với đó, rất nhiều mô hình phát triển kinh tế được thử nghiệm, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và được nhân rộng ra toàn xã, tạo sự bứt phá trong phát triển sản xuất, giúp

Xem chi tiết

Những kết quả nổi bật trong xây dựng nông thôn mới của huyện Thanh Thủy

Thanh Thủy là huyện miền núi nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Phú Thọ, có diện tích đất tự nhiên 12.568ha, với 15 đơn vị hành chính; dân số trên 89.300 người. Đây là cửa ngõ giao lưu kinh tế, văn hóa của tỉnh Phú Thọ với Hà Nội, Hòa Bình và các tỉnh phía Tây Bắc của Tổ quốc.

Xem chi tiết

Thanh Thủy hướng tới huyện nông thôn mới

Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020 xác định đến năm 2020 có 2 huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, huyện Thanh Thủy đã đoàn kết, nỗ lực xây dựng từng tiêu chí đảm bảo đúng lộ trình và hướng đi vững chắc. Nhờ vậy, hết năm 2018 huyện Thanh Thủy đã đạt 9/9 tiêu chí huyện NTM và hướng tới trở thành huyện NTM thứ 2 của tỉnh. Với niềm vui đó, không khí đón Tết, đón xuân của người dân Thanh Thủy cũng trở nên nhộn nhịp hơn, Tết dường như cũng đến sớm hơn mọi năm.

Xem chi tiết

Phát huy vai trò nòng cốt trong xây dựng nông thôn mới

Với vai trò nòng cốt trong phong trào nông dân xây dựng nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh, thời gian qua, Hội Nông dân huyện Thanh Thủy đã chủ động triển khai những nội dung, việc làm cụ thể, sáng tạo và mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần không nhỏ vào quá trình thực hiện các tiêu chí NTM của huyện nói chung và các xã đạt chuẩn NTM nói riêng.

Xem chi tiết

Đảng bộ xã Sơn Thủy kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ và đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn NTM

Sáng 22/12, Đảng bộ xã Sơn Thủy đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ (25/12/1948-25/12/2018) và đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn NTM. Dự buổi lễ về phía tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Quang Anh - TUV - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Nguyễn Mạnh Hùng - TUV - Giám đốc Sở Công thương. Về phía huyện có các đồng chí: Phạm Quang Hòa - TUV - Bí thư Huyện ủy; Trần Kim Phúc - PBT TT Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Khổng Danh Đạt - PBT HU - Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Văn Cường - UV BTV HU - Phó Chủ tịch UBND huyện; thường trực HĐND, lãnh đạo UB MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo xã Tất Thắng (huyện Thanh Sơn) cùng lãnh đạo 14 xã, thị trấn, các cơ quan, công ty, doanh nghiệp và đông đảo con em quê hương xã Sơn Thủy đang công tác, làm việc ở mọi miền tổ quốc.

Xem chi tiết

Thanh Thủy sau 3 năm thực hiện Nghị quyết số 07 của BCH Đảng bộ huyện về xây dựng nông thôn mới đến năm 2020

Là huyện thứ 2 được tỉnh chọn về đích NTM, vì vậy trong những năm qua, huyện Thanh Thủy đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm huy động hệ thống chính trị và nhân dân vào cuộc để thực hiện có hiệu quả chương trình này. Nhiều đề án, kế hoạch, nghị quyết, chính sách… đã được triển khai và mang lại hiệu quả thiết thực, thu hút đầu tư, tạo sự đồng thuận, ủng hộ của doanh nghiệp, nhân dân theo phương trâm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”. Điển hình là huyện đã triển khai Nghị quyết số 07 của BCH Đảng bộ huyện về xây dựng NTM huyện đến năm 2020 đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo được sự chuyển biến về nhận thức của các cấp, các ngành và các tầng lớp Nhân dân về tầm quan trọng của công cuộc xây dựng nông thôn mới huyện Thanh Thuỷ đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện giai đoạn 2016 - 2020.

Xem chi tiết

Mô hình điểm trong xây dựng nông thôn mới ở Thanh Thủy

Sau gần 8 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay, 14/14 xã của huyện Thanh Thủy đã hoàn thành và được công nhận đạt chuẩn, xuất hiện những mô hình hay, sáng tạo mà các địa phương, đơn vị, đoàn thể đã áp dụng hiệu quả. Đây là những điểm sáng cần được nhân rộng để góp phần tiếp tục thực hiện chương trình xây dựng NTM đạt hiệu quả cao.

Xem chi tiết

Công bố quyết định công nhận xã Bảo Yên đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 14/11/2018, xã Bảo Yên tổ chức Lễ công bố quyết định của UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tới dự về phía tỉnh có lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Sở NN&PTNT tỉnh, Hội Nông dân tỉnh; Về phía huyện có đồng chí Phạm Quang Hòa – TUV – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Khổng Danh Đạt – PBTHU – Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTVHU; lãnh đạo xã Thuần Mỹ, huyện Ba Vì thành phố Hà Nội cùng lãnh đạo các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Xem chi tiết

Sơn Thủy xã chuẩn nông thôn mới

Những ngày này, Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Sơn Thủy, huyện Thanh Thủy đang khẩn trương hoàn thiện những công đoạn cuối cùng để đón nhận danh hiệu xã chuẩn nông thôn mới.

Xem chi tiết

Đào Xá cán đích nông thôn mới

Xã Đào Xá là một trong 2 xã của huyện Thanh Thủy có lộ trình cán đích nông thôn mới (NTM) trong năm 2018. Từ sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị cùng sự đồng thuận của người dân, Đào Xá đã hoàn thành chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, được công nhận là xã NTM.

Xem chi tiết

Sử dụng mẫu biểu trưng Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020

Thực hiện Văn bản số 1168 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Thọ về việc sử dụng mẫu biểu trưng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020, trong đó đề nghị Ban Chỉ đạo chương trình MTQG Nông thôn mới tại các địa phương phổ biến, quán triệt và áp dụng mẫu biểu trưng trong mọi hoạt động về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020.

Xem chi tiết
Trang 1/2

Chương trình phát thanh ngày 5/8/2020

Đang online: 50

Tổng truy cập: 3.603.351