Khu 22 – xã Hoàng Xá, đổi thay từ xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay, huyện Thanh Thuỷ đã có 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới. Để duy trì nâng cao chất lượng, huyện tiếp tục tập trung chỉ đạo xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Muốn có được xã nông thôn mới nâng cao, các địa phương trên địa bàn huyện đều chú trọng xây dựng khu dân cư kiểu mẫu.

Thẩm định, công nhận khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu tại khu 3 xã Đoan Hạ

Sáng 29/11, Đoàn công tác UBND huyện Thanh Thuỷ do đồng chí Nguyễn Minh Tân - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã kiểm tra, đánh giá và thẩm định các tiêu chí khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu tại khu 3 xã Đoan Hạ. Dự buổi thẩm định có đồng chí Phạm Quang Phúc – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo phòng, đơn vị liên quan.

Xem chi tiết

Đoan Hạ tập trung xây dựng xã NTM kiểu mẫu

Theo Nghị quyết, huyện Thanh Thuỷ phấn đấu đến năm 2025 có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao gồm: Xuân Lộc, Bảo Yên và Đồng Trung, riêng xã Đoan Hạ được lựa chọn xây dựng xã NTM kiểu mẫu. Xác định đây là niềm vinh dự, tự hào, vừa là trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong xã; thời gian này, xã Đoan Hạ đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân, nỗ lực vượt qua khó khăn, tranh thủ sự ủng hộ của cấp trên để thực hiện đạt các tiêu chí theo bộ tiêu chí NTM kiểu mẫu tỉnh Phú Thọ năm 2020.

Xem chi tiết

Xuân Lộc sử dụng tốt nguồn vốn trong xây dựng nông thôn mới

Xuân Lộc là một trong những xã về đích nông thôn mới đầu tiên của huyện Thanh Thủy, vào tháng 5 năm 2015. Cũng như các địa phương khác, khi bắt tay triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gặp muôn vàn khó khăn. Nhưng, sau nhiều năm triển khai thực hiện, đến nay diện mạo nông thôn ở xã đã có nhiều khởi sắc, kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng tương đối đồng bộ, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, đời sống người dân ngày một nâng cao. Xã sớm đạt chuẩn nông thôn mới là kết quả vượt ngoài mong đợi. Chìa khóa tạo nên sự thành công này chính là huy động được các nguồn lực của địa phương và cộng đồng dân cư.

Xem chi tiết

Ủy ban MTTQ tỉnh giám sát nguồn vốn đóng góp của Nhân dân trong Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tại Thanh Thủy

Sáng ngày 9/9, Đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Cầm Hà Chung - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát thực hiện quy định quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí do Nhân dân đóng góp trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 tại huyện Thanh Thủy. Cùng đi có lãnh đạo Sở NN&PTNT, Sở Tài chính, Hội Nông dân, Hội LHPN tỉnh, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, Văn phòng Điều phối NTM tỉnh.

Xem chi tiết

Cột điện “nở hoa” trên tuyến đường dọc sông Đà

Nhằm duy trì và từng bước nâng cao chất lượng các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới cũng như sớm đưa huyện nhà trở thành huyện du lịch trọng điểm của tỉnh, Thanh Thủy triển khai thực hiện công trình vẽ tranh trên cột điện thuộc tuyến đường trục chính của huyện dọc tỉnh lộ 316, 317.

Xem chi tiết

Thanh Thủy: Phát triển giao thông nông thôn

Là đơn vị thứ 2 của tỉnh được công nhận huyện nông thôn mới (NTM), những năm gần đây, với sự quan tâm đầu tư của Nhà nước, hệ thống giao thông nông thôn (GTNT) của huyện Thanh Thủy ngày càng hoàn thiện. Mạng lưới giao thông được mở rộng, các tuyến đường từng bước được cải tạo, nâng cấp, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Xem chi tiết

Phấn đấu đạt khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu

Khu dân cư số 18 xã Tu Vũ, huyện Thanh Thủy hiện có 141 hộ với 651 nhân khẩu, 95% là người dân tộc Mường. Đây là 1 trong 2 khu được Đảng ủy, UBND xã lựa chọn là đơn vị điểm triển khai xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu để nhân rộng.

Xem chi tiết

Sức sống ở huyện NTM Thanh Thủy

Sau 10 năm xây dựng, với sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp, các ngành, sự nỗ lực, đoàn kết, chung sức, chung lòng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc, huyện miền núi Thanh Thủy đã chính thức được Thủ tướng Chính phủ công nhận là huyện nông thôn mới (NTM) và trở thành huyện NTM thứ 2 của tỉnh. Với niềm vinh dự và tự hào này, nhân dân các dân tộc trong huyện sẵn sàng bước vào năm mới 2021 với sức sống của huyện NTM.

Xem chi tiết

Đổi thay từ chương trình xây dựng nông thôn mới

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) đã giúp huyện Thanh Thủy thay đổi diện mạo, đưa người dân khu vực nông thôn rút ngắn khoảng cách với thành thị về đời sống và thu nhập, huyện được công nhận đạt chuẩn NTM năm 2019 theo Quyết định số 1649/QĐ-TTg ngày 24/10/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Các xã cán đích NTM tạo tiền đề phát triển kinh tế - xã hội toàn diện vùng nông thôn, thực hiện xây dựng các xã chuẩn NTM nâng cao.

Xem chi tiết

Diện mạo mới, nguồn lực mới

Ngày 24 tháng 10 năm 2020, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã chính thức công nhận huyện Thanh Thủy đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2019.

Xem chi tiết

Đồng Trung nâng cao chất lượng nông thôn mới

Là xã mới được thành lập trên cơ sở sáp nhập từ 3 xã: Trung Nghĩa, Đồng Luận và Trung Thịnh. Đồng Trung hôm nay có nhiều đổi thay, sản xuất phát triển, thu nhập người dân tăng cao, trật tự xã hội được đảm bảo, đời sống của người dân ngày càng cải thiện. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã đã và đang nỗ lực huy động mọi nguồn lực để giữ vững và nâng cao chất lượng NTM.

Xem chi tiết

Thủ trướng Chính phủ công nhận huyện Thanh Thuỷ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

Ngày 24/10/2020, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký Quyết định số 1649/QĐ-TTg công nhận huyện Thanh Thuỷ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Đây là niềm vinh dự, tự hào to lớn của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Thanh Thuỷ sau 9 năm nỗ lực không ngừng nghỉ và cũng là thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra từ ngày 26-28/10/2020 tại Trung tâm hội nghị tỉnh Phú Thọ.

Xem chi tiết

UBND huyện Thanh Thủy tổng kết mô hình trồng giống lúa nếp ĐT52 vụ Mùa năm 2020

Sáng 25/9, UBND huyện Thanh Thủy tổ chức hội nghị tổng kết mô hình trồng giống lúa nếp ĐT52 vụ Mùa năm 2020 tại xã Đoan Hạ. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tường – TUV - Bí thư Huyện ủy; Dương Quốc Lâm -PBT HU - Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo 1 số phòng, ngành của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn trong toàn huyện; Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần giống cây trồng Quảng Ninh cùng 40 hộ dân xã Đoan Hạ tham gia thực hiện mô hình.

Xem chi tiết

Đoàn công tác Trung ương thẩm định huyện Thanh Thuỷ đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 12/9, Đoàn thẩm định nông thôn mới Trung ương do đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Cục trưởng, Chánh Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương làm trưởng đoàn đã kiểm tra thực tế, đánh giá trình tự, thủ tục, hồ sơ đề nghị huyện Thanh Thuỷ đạt chuẩn nông thôn mới. Tiếp và làm việc với đoàn về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Thanh Hải - UVBTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành liên quan. Về phía huyện có các đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV, Bí thư Huyện uỷ; Dương Quốc Lâm - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, lãnh đạo các phòng ngành, cơ quan, đơn vị.

Xem chi tiết

Thanh Thủy tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trọng tâm phục vụ công tác thẩm định huyện đạt chuẩn NTM

Trong thời gian vừa qua, các phòng, ngành và UBND các xã, thị trấn đã tích cực tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ chuẩn bị công tác khảo sát, thẩm định huyện đạt chuẩn nông thôn mới và đạt kết quả. Một số tổ chức chính trị - xã hội huyện cũng chủ động kiểm tra, đôn đốc thành viên, hội viên tích cực tham gia các công tác vệ sinh môi trường, trồng hoa, làm cỏ… Tuy nhiên, trong công tác chỉ đạo và triển khai thực hiện vẫn còn một số thành viên BCĐ và địa phương chưa thật sự tích cực triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Xem chi tiết

Bảo Yên phấn đấu nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới

Duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới là vấn đề quan trọng được cấp ủy, chính quyền xã Bảo Yên đặt ra sau quá trình nỗ lực cán đích nông thôn mới. Thực tế cho thấy, việc đạt được các tiêu chí đã khó song làm thế nào để giữ được các tiêu chí lại càng khó hơn. Vì thế ngay sau khi được công nhận đạt chuẩn, Bảo Yên đã nỗ lực khắc phục khó khăn, vận dụng nhiều cách làm phù hợp nhằm tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được.

Xem chi tiết

Thẩm tra kết quả thực hiện xây dựng nông thôn mới huyện Thanh Thủy

Chiều 26/5, Đoàn thẩm tra kết quả xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới của tỉnh Phú Thọ do đồng chí Trần Tú Anh - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm trưởng đoàn đã thẩm tra kết quả xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới tại huyện Thanh Thủy. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Dương Quốc Lâm - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Minh Tân - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan liên quan.

Xem chi tiết

Đào Xá thực hiện có hiệu quả Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới

Từ khi triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đào Xá đã tích cực huy động các nguồn lực để thực hiện các tiêu chí. Nhờ đó, kinh tế - xã hội của xã đã có bước phát triển khá, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao, diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc. Đến nay, Đào Xá đã được công nhận là xã nông thôn mới.

Xem chi tiết

Nhân dân đóng góp, ủng hộ gần 40 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Với quyết tâm phấn đấu trở thành huyện về đích NTM thứ hai của tỉnh, Thanh Thủy đã nhanh chóng kiện toàn ban chỉ đạo từ huyện đến cơ sở, đồng thời tuyên truyền, quán triệt đầy đủ về mục đích, ý nghĩa, nội dung, giải pháp thực hiện của chương trình đến toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Xem chi tiết
Trang 1/3

Chương trình phát thanh ngày 26/11/2011

Đang online: 7

Tổng truy cập: 6.597.304